Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ đoạn chat vẩn vơ này, bạn có biết ai đang dùng điện thoại, ai đang dùng máy tính không?

Câu trả lời là bạn tôi đều đang sử dụng Messenger từ điện thoại, còn tôi thì đang dùng máy tính. Chứng cứ để tôi khẳng định điều đó? Đó chính là CHỮ VIẾT HOA đầu mỗi câu.

Trên điện thoại, đa số những ứng dụng gõ chữ sẽ tự động viết hoa chữ đầu câu, trừ khi bạn tắt nó đi. Dấu hiệu nhỏ bé này đã báo cho tôi biết bạn mình đang chat bằng thiết bị gì. Còn tôi, chữ đầu câu chẳng cái nào có viết hoa cả, nên hiển nhiên là tôi đang ngồi máy tính.

Nhưng có một cách vô cùng đơn giản tôi đã có thể làm khiến cho những người anh em nhậu nhẹt bê tha kia tưởng tôi đang chat bằng điện thoại: đó là tự mình dùng Shift viết hoa chữ cái đầu câu. Nhưng tôi làm thế để làm gì? Chẳng làm gì cả, trừ khi tôi muốn ... lừa bạn mình rằng mình đang không ngồi máy tính.

Đây có thể coi là tôi, giây phút phát hiện ra mình có thể ngồi máy tính, lừa người khác chỉ với một con chữ viết hoa.

Thực tình thì, đây chính là cách mà tôi đã nhiều lần sử dụng để đánh lừa đối phương đang chat với mình. Hiển nhiên, là tôi không tự nói ra rằng "Mình đang dùng điện thoại, có gì nói sau nhé", mà chỉ đơn giản là cố tình viết hoa, để cho bạn bè tự hiểu mà thôi.

Cách này cũng có chiều dùng ngược lại: nếu bạn đang dùng điện thoại mà muốn người đang chat tưởng mình đang trên máy tính, bạn chỉ cần không viết hoa chữ cái đầu câu là xong. Tất nhiên là trừ trường hợp Messenger báo lại cho người kia rằng những tin nhắn vừa xong được gửi đi từ thiết bị di động.

Một thủ thuật nhỏ và nhiều phần láu cá, với lại bạn cũng có thể dùng để theo dõi người khác xem họ đang làm gì đang ở đâu. Cứ hẹn hò xong, nhắn tin cho nó hỏi xem nó đang ở đâu, mà thấy nó trả lời nhắn gọn "đang đi" nhưng chữ đầu lại không viết hoa, thế là biết ngay nó vẫn đang ngồi máy tính, trả lời tin nhắn của mình bằng máy tính, và hiển nhiên là chưa nhấc chân ra khỏi nhà.

Mà đừng buộc tội vội, có thể người bạn đó tắt chức năng tự động viết hoa đầu câu thì sao? Đừng kết luận sớm để mà sinh ra đôi co, rạn nứt tình bạn.

Suy cho cùng thì có biết cũng chẳng làm được gì mấy, có chăng là bản thân ta sẽ thoải mái tinh thần hơn đôi chút mà thôi.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận