Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tính toán chi phí sản xuất một chiếc smartphone là công việc khó khăn với các bên thứ ba bởi các hãng thường không công khai giá của các linh kiện. Các nhà phân tích thị trường thường dựa vào ước tính từ những nguồn khác nhau để tính toán chi phí cho các mẫu smartphone phổ biến.

Mới đây, Techinsights đã đa ra phân tích chi phí cho một số mẫu smartphone cao cấp nhất trên thị trường hiện tại. Mặc dù vậy, cần lưu ý bạn đọc rằng những con số này chỉ là ước tính, không chính xác hoàn toàn. 

Cụ thể, theo Techinsights chi phí sản xuất Galaxy S9+ cao hơn so với Note8 mặc dù có giá khởi điểm rẻ hơn. Để sản xuất một chiếc Galaxy S9+, Samsung sẽ phải bỏ ra 379 USD để mua sắm linh kiện trong khi con số này của Note8 là 369 USD. Mức giá khởi điểm của Galaxy S9+ là 840 USD trong khi Note8 lên kệ với giá 930 USD.

iPhone 8 Plus là mẫu smartphone có chi phí rẻ nhất trong báo cáo của Techinsights với 324,5 USD. Trong khi đó, iPhone X là mẫu smartphone có chi phí cao nhất, lên tới 389,5 USD. 

Samsung có thể tự sản xuất phần lớn linh kiện sử dụng trong smartphone nên vì thế họ sẽ phải thanh toán chi phí linh kiện cho các công ty khác thuộc tập đoàn Samsung. Về phần mình, Apple phải thu mua linh kiện từ nhiều nhà cung cấp khác nhau cho iPhone, bao gồm cả Samsung.

Con số mà chúng ta thấy ở trên cũng chưa phản ảnh tổng chi phí sản xuất các mẫu smartphone. Để đánh giá chính xác nhất, chúng ta cần những thông tin như chi phí R&D, chi phí marketing, chi phí phát triển phần mềm và chi phí phân phối...

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận