Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bây giờ mình có viết gì về lợi ích của giấc ngủ đầy đủ vào ban đêm thì cũng là thừa thãi, vì nó đã được viết đi viết lại rất nhiều lần trên internet rồi. Những thông tin như giấc ngủ 7 đến 9 tiếng vào ban đêm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến tâm lý của anh em tốt hơn trong cả ngày làm việc đều đúng và đều được hàng nghìn cuộc nghiên cứu chứng minh.

Nhưng đối với nhiều người, trong đó có cả mình, để đi vào giấc ngủ không phải điều dễ dàng gì. May thay, quân đội Mỹ có một mánh nho nhỏ chỉ mất 2 phút để đi vào giấc ngủ sâu.

Mánh này đã được đề cập từ năm 1981 trong cuốn sách mang tên "Relax and Win: Championship Performance", nhưng mới đây tác giả Sharon Ackman đã có một bài viết giới thiệu lại kỹ thuật rất đơn giản này. Đối với hải quân, hay quân đội nói chung, khả năng tỉnh táo và trực chiến là thứ quan trọng nhất. Để giúp người lính có thể ngủ mọi lúc mọi nơi, trong mọi trường hợp, kỹ thuật đi vào giấc ngủ này đã được hải quân Mỹ phát triển, và sau 6 tháng thử nghiệm, 96% số người thử nghiệm đều cho biết họ có thể chìm vào giấc ngủ bất kể điều kiện xung quanh.

Làm thế nào mà tài vậy? Những phi công tập sự của hải quân Mỹ được huấn luyện ngủ khi ngồi trên ghế dựng thẳng lưng. Sau khi đã ngồi yên vị, hãy nhắm mắt và tập trung vào khuôn mặt đầu tiên. Anh em cố gắng tập trung vào việc giãn hết cơ mặt sao cho thoải mái nhất, cả ở miệng, má, lưỡi và hàm, thậm chí cả những cơ xung quanh mắt nữa.

Đó là bước quan trọng nhất. Sau đó đến phần còn lại của cơ thể. Sau khi cơ mặt đã giãn, hãy thả lỏng vai và cổ. Nếu làm đúng cách, anh em sẽ thấy toàn bộ sức nạng bắt đầu "trôi" thẳng xuống phần dưới cơ thể. Sau đó tiếp tục tập trung vào phần bắp tay, rồi cẳng tay, kế tiếp là bàn tay và ngón tay. Hãy làm điều này với tay thuận của anh em trước, rồi kế đến là tay còn lại. Khi nửa trên cơ thể đã được thả lỏng hoàn toàn, anh em sẽ cảm thấy rất dễ chìm vào giấc ngủ.

Tương tự như vậy với hai chân. Anh em bắt đầu với đùi và từ từ thả lỏng xuống bắp chân, bàn chân. Mỗi bước, anh em sẽ cảm thấy cơ thể trôi dần xuống mặt đất vì trọng lực. Sau khi toàn bộ cơ thể đã được thả lỏng, hãy để tâm trí "lạc trôi" trong 10 giây, không nghĩ về bất kỳ điều gì cả. Nếu bị stress hay quá căng thẳng, hãy tưởng tượng anh em đang nằm vô cùng thoải mái trên cái nệm thân quen ở nhà. Đó chính là kỹ thuật giúp ngủ ngon của lính Mỹ. Nó không chỉ giúp anh em khó ngủ về đêm mà còn giúp anh em có thể chợp mắt ngắn vào giờ nghỉ trưa ở văn phòng, hay khi ở sân bay, bến xe…

Chúc anh em áp dụng thành công và sống vui khỏe!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận