Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngoài bút chì, thước kẻ, tẩy, giấy kiểm tra, giấy nháp... Thì máy tính bỏ túi là món đồ gắn liền với sự học của tất cả chúng ta.

Thường thì, hầu hết học sinh châu Á nói chung quen thuộc nhất với các loại máy tính bỏ túi của Casio. Số còn lại và học sinh phương tây lại quen dùng TI-84 Plus CE do Texas Instruments sản xuất, hay còn gọi là máy tính vẽ đồ thị màu, tuy nhiên loại này hơi đắt và phụ huynh thường không thích những thứ đắt đỏ.

Kể cả thế, phiên bản TI-84 Plus CE vừa mới ra mắt đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê, muốn mua ngay từ lần đầu trông thấy.

Trông khác gì iPhone đâu?

Quay trở lại quá khứ, Apple đã tạo "trend" bằng iPhone màu rose gold. Giờ đây, bạn sẽ trở thành học sinh nổi bật nhất trong lớp với tùy chọn rose gold trên chiếc máy tính TI-84 Plus CE (màu hồng nhạt thì đúng hơn).

Khá hoàn hảo, giờ là đầu tháng 8, học sinh, sinh viên chuẩn bị bước vào năm học mới. Amazon và OffficeDepot đang cung cấp loại máy tính bỏ túi rose gold này với giá 119,99 USD (khoảng 2,7 triệu đồng). Trong quá khứ, một số loại máy tính TI từng được bán với giá 149,99 USD nhưng màu xấu hoắc.

Rõ ràng, rose gold sang trọng đẹp đẽ và hợp phong thủy với bảng điểm hơn nhiều so với đen, xanh hoặc xám.

TI-84 Plus CE rose gold được nâng cấp ác liệt bằng màn hình LCD 2,8inch, độ phân giải 320 x 240 to hơn, rõ hơn, đỡ bị nhìn nhầm

Còn nữa, Texas Instruments đã nâng cấp TI-84 từ màn hình màu xám ngoét sang màn hình LCD 2,8 inch, độ phân giải 320 x 240, to hơn, rõ hơn, đỡ bị nhìn nhầm. Chưa kể 154KB RAM và 3MB ROM, giúp các cháu tính toán nhanh hơn.

Thiết kế tổng thể mỏng hơn, nhẹ hơn: dày 0,8 inch, nặng chỉ 399g. Thay vì một đôi pin AA, giờ nó còn có pin sạc lithium-ion và cáp USB.

Nắp trượt các kiểu

Về cơ bản, chiếc máy tính bỏ túi này vẫn tập trung vào giáo dục, như CellSheet, MathPrint, và Cabri Jr. cũng như xử lý cộng, trừ, nhân, chia; phương trình bậc hai và vẽ đồ thị màu.

Nhưng cái này mới đặc biệt này, TI-84 Plus CE chơi được các game xịn!

Chỉ cần kết nối TI-84 vào Mac hoặc PC bằng USB đi kèm, bạn có thể tải Pac-Man, Mario 2.0, Tetris, Connect 4, thậm chí cả Roller Coaster Tycoon và nhiều trò chơi khác vào chiếc máy tính cầm tay này.

Tuy nhiên, bàn phím được tạo ra với mục đích giáo dục có vẻ hơi mâu thuẫn với việc chơi điện tử. Nhưng không sao, dùng nhiều sẽ quen.

Cuối cùng, TI-84 Plus CE vẫn đứng vững như một người bạn đồng hành đáng tin cậy, chấp tất cả đại số, hình học và vật lý (với người không bị rỗng kiến thức). Thậm chí, nó còn được cho phép mang đi thi SAT và ACT (Đại học và trung học).

Có khi mua cái này về là phải giắt túi mang đi chơi như smartphone ấy chứ, quá diện!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận