Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Chiếc ổ cắm “thần kỳ” khiến mọi căn nhà trở nên thông minh

GenK | 22/12/2017 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ổ cắm Smart Plugs kết nối với thiết bị di động của bạn bằng wifi và điều khiển các việc ngắt mở các thiết bị tại gia từ xa chỉ với một thao tác trên smartphone.

Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều có mong ước sở hữu cho một ngôi nhà thông minh, nơi mà đèn tự bật lên sau một cái vuốt nhẹ, điều hòa tự động tạo cho ngôi nhà một nhiệt độ chuẩn từ trước khi chủ nhân của nó đặt chân về.

Hẳn mọi gia chủ đều có mong ước sở hữu một ngôi nhà thông minh, nơi mà đèn tự bật lên sau, điều hoà tự động điều chỉnh nhiệt độ chuẩn trước khi chủ nhân của nó về.

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và trí tuệ nhân tạo, rất nhiều hệ thống nhà thông minh đã ra đời. Nhưng số tiền phải bỏ ra cho những ngôi nhà như vậy thường rất cao, tương ứng với sự thông minh của nó và với những người thu nhập thấp thì đó mãi chỉ là một giấc mơ. May mắn thay, thương hiệu Etekcity đã giúp chúng ta biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà tương đối thông minh với cái giá rẻ hơn rất nhiều. Sản phẩm “thần kỳ” ấy là chiếc ổ cắm thông minh Smart Plugs.

Điểm đầu tiên khiến người dùng ấn tượng bởi chiếc ổ cắm này là hình dáng rất bắt mắt với màu trắng thanh thoát, 3 chân cắm trên một mặt tròn tựa như khuôn mặt của một nhân vật hoạt hình vui nhộn. Với thiết kế 3 chân cắm, nó tương thích với hầu hết các loại đồ điện tử trên thị trường.

Ô cắm Smart Plugs bắt mắt với màu trắng thanh thoát, 3 chân cắm trên một mặt tròn tựa như khuôn mặt của một nhân vật hoạt hình vui nhộn, tương thích với hầu hết các thiết bị điện tử trên thị trường.

Điều làm nên sự khác biết của chiếc ổ cắm Smart Plugs này so với các sản phẩm ổ cắm thông thường, đó là nó có thể kết nối với thiết bị di động của bạn và điều khiển chỉ với một thao tác nhấn hoặc thông qua giọng nói trên ứng dụng VESync trên điện thoại từ bất cứ nơi đâu. Việc kiểm soát điện năng, hẹn giờ thiết bị điện hay theo dõi lượng điện sử dụng đều nằm trong khả năng của sản phẩm này. Và điều bạn cần làm ngay lúc này là loại bỏ những chiếc ổ cắm cũ để nhường chỗ cho “anh chàng” vô cùng thông minh này.

Ứng dụng VESync điều khiển ổ cắm Smart Plugs được hỗ trợ trên hai hệ điều hành smartphone phổ biến là Android và iOS.

Khi ngôi nhà sử dụng ổ cắm Smart Plugs, toàn bộ đèn trong nhà có thể bật hoặc tắt chỉ với một cái vuốt nhẹ dù bạn không ở nhà, hoặc đặt hẹn giờ để chúng tự bật lên (hoặc tắt đi) vào khung giờ mong muốn. Hay mỗi buổi sáng, những cốc cà phê nóng hổi sẽ sẵn sàng ngay cả khi bạn còn đang nằm trên giường. Một ví dụ khác là chiếc máy sưởi nhà bạn làm ấm lên tương đối chậm mà bạn muốn căn nhà phải thật ấm cúng khi về tới nơi, với Smart plugs thì việc này quá đơn giản, vì chỉ mở ngay ứng dụng trên điện thoại ra và bật thiết bị sưởi đó lên bất cứ khi nào bạn muốn. Chắc hẳn các bà nội trợ cũng không phải phát hoảng, vội vã chạy về nhà khi nhớ ra rằng mình chưa tắt bếp từ trước khi ra khỏi nhà.

Rõ ràng, việc bỏ ra 27 USD (khoảng 600.000 đồng) cho bộ đôi ổ cắm Etekcity ưu việt như thế này quá hời thay vì phải tiêu tốn hàng chục triệu đồng cho một ngôi nhà thông minh trong mơ.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận