Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thông thường để gửi tặng bạn bè một bài hát nào đó, chúng ta phải sao chép đường dẫn bài hát trên trang web và dán vào cửa sổ chát Facebook Messenger hay sử dụng lối tắt chia sẻ nhanh từ ứng dụng nghe nhạc. Và người nhận cần phải nhấp vào liên kết do bạn gửi rồi sau đó nghe bài hát trên trình duyệt hoặc qua ứng dụng có liên quan. Điều này đôi khi làm cho người nhận phải trải qua vài bước thủ công mới có thể nghe được “món quà” mà mình được tặng. Nhiều khi đây lại là nguyên nhân làm cho cuộc trò chuyện giữa 2 người trở nên… mất hứng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính và đã tải, cũng như lưu sẳn bài hát trên ổ cứng thì bạn có thể gửi và cho phép người được nhận nghe trực tiếp bài hát trên cửa sổ chát Facebook Messenger mà không cần phải mở ứng dụng hay mở trang web liên kết gì cả. Rất đơn giản, bạn có thể làm như sau:

Trên máy tính

Giữ nguyên cửa sổ chát đó và mở cửa sổ quản lí tập tin trên máy tính bạn lên, tìm đến tập tin bài hát. Sau đó nhấn giữ và kéo bài hát vào cửa sổ chát Facebook Messenger.

Tập tin lập tức sẽ được tải lên Facebook Messenger và hiển thị khung nghe nhạc.

Khi đó người nhận sẽ chỉ đơn giản là nhấp vào nút Play ở khung nhạc và thưởng thức!

Trên smartphone

Trên smartphone bạn cũng thực hiện cách tương tự nhưng yêu cầu bài hát phải có sẳn trên bộ nhớ máy.

Khi đó, hãy mở ứng dụng nghe nhạc trên chiếc smartphone bạn đang dùng, vào phần quản lí danh sách bài hát, chọn bài hát bạn cần và nhấn “Chia sẻ”.

Nhấp vào lựa chọn Facebook Messenger.

Ứng dụng Facebook Messenger xuất hiện và yêu cầu bạn cấp phép cho ứng dụng được quyền truy cập và đăng tải bài hát từ thiết bị lên Facebook Messenger. Hãy nhấn “Cho phép”.

Nhấn “Gửi” ở người dùng mà bạn muốn gửi bài hát.

Chờ vài giây để bài hát được tải lên máy chủ của Facebook. Khi hoàn tất, khung phát nhạc sẽ xuất hiện trong cửa sổ chát của cả 2 người.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận