Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc ai cũng quá quen thuộc với món bình xịt bọt tuyết? Đây là một trong những món đồ chơi cực kỳ phổ biến trong các buổi tiệc sinh nhật, là công cụ để 500 anh em... vùi dập "chủ xị", hoặc để vùi dập lẫn nhau cũng được.

Ngoài ra, lễ Giáng Sinh cũng là dịp bình xịt này bán rất chạy, đặc biệt là với những quốc gia nhiệt đới, nghìn năm chẳng có tuyết như Việt Nam.

Tuy nhiên, sử dụng bình xịt bọt tuyết có thể gây ra một hệ quả đáng sợ, như sự kiện xảy ra tại Iran mới đây. Đó là một buổi tiệc sinh nhật của 2 cô gái, trong đó một cô đang cầm bánh thắp sẵn nến. Giống như vô số những buổi tiệc khác có mặt bình xịt tuyết, bạn bè đã "tấn công" cả hai cô gái.

Nhưng rồi đột nhiên, bọt tuyết bén lửa, và cả hai cô bỗng hóa thành ngọn đuốc sống.

Vụ tai nạn kể trên không phải là trường hợp hiếm gặp. Hồi giữa tháng 9, một sự việc tương tự đã xảy ra với một bé gái người Argentina.

Cũng là một buổi tiệc sinh nhật, cũng là một chiếc bánh được thắp nến và trò đùa xịt bọt tuyết của người thân. Thế rồi tất cả bùng cháy, bám lấy tóc của cô gái trong sự kinh hãi của mọi người.

Hay như trường hợp của Fayaz Ali Memon - một thanh niên người Pakistan vào cuối tháng 11/2017. Anh chàng đã có một trải nghiệm nhớ đời sau xịt tuyết bốc lửa trong buổi tiệc sinh nhật tuổi 21, để rồi ngay lập tức được đưa đến bệnh viện.

May mắn là các nạn nhân nêu trên chỉ bị bỏng nhẹ và không gặp thương tổn nào quá nghiêm trọng, nhưng rõ ràng nó giúp chúng ta nhận thấy một sự thật đáng sợ về bình xịt tuyết. Nó có thể bắt lửa quá nhanh.

Cần nhớ rằng bọt tuyết chỉ giống tuyết, chứ không phải là tuyết. Bản chất của bình xịt tuyết này cũng có cấu tạo giống như gôm/keo xịt tóc - chứa các thành phần cực kỳ dễ bắt lửa.

Trên các chai xịt tuyết đều có cảnh báo cháy nổ, nhưng có vẻ như ít ai để ý. Nhiều người vẫn vô tư sử dụng nó bên cạnh nến, lò sưởi mà không biết rằng họ đang thực sự đùa với lửa.

Ngoài ra, rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo về món đồ chơi này. Theo Mohan Rajan, chuyên gia nhãn khoa tại Iran, các loại bọt xịt tuyết có chứa những hóa chất không hề tốt cho mắt. 

Nếu chẳng may dính phải, nó sẽ khiến mắt bị kích ứng nghiêm trọng và buộc phải rửa mắt khẩn cấp. Vậy nên, việc xịt lung tung vào một người chắc chắn không phải điều nên làm.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận