Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngay cả "bố già" của loài rùa cũng có lúc phải nghỉ hưu. Diego, chú rùa đáng yêu từng giúp giống loài mình thoát nạn tuyệt chủng bằng cách tích cực "góp sức" cho ra đời vô vàn em bé rùa, sẽ được trở về với đời sống hoang dã. Chú rùa Casanova nặng 80kg, dài 90cm này hiện có ít nhất 800 đứa con - tức khoảng 40% tổng dân số loài rùa khổng lồ trên đảo Galapagos.

Rùa Diego

Diego được đặt tên theo vườn thú San Diego, nơi chú từng sinh sống trước khi được gửi về đảo Galapagos để bắt đầu công cuộc gây giống vào năm 1977. Vào thời điểm đó, trên đảo chỉ có 2 cá thể đực và 12 cá thể cái thuộc loài rùa khổng lồ này.

"Cậu ta là một anh chàng rất khoái gây giống. Cậu ta đã đóng góp rất lớn vào việc tái sản sinh dân số loài rùa trên đảo" - Washington Tapia, một chuyên gia bảo tồn rùa tại vườn quốc gia Galapagos cho biết.

Và Diego có một lượng fan trên mạng khá đông đúc. "Khi tôi còn ở Galapagos - mọi nơi người ta đều chào mừng và nói về 'Diego' - một huyền thoại thực sự" - một người dùng Twitter viết như vậy.

Trước khi trở về đảo Espanola từ căn nhà hiện tại ở Trạm nghiên cứu Charles Darwin trên đảo Santa Cruz, Diego sẽ trải qua một quãng thời gian cách ly để đảm bảo không mang bất kỳ loài thực vật ngoại lai nào về nơi nghỉ hưu của mình.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận