PC & Console >>
Công nghệ >>
Chủ thương hiệu Nokia: 'RAM 4 GB là đủ cho smartphone Android'
- Kỹ thuật chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone
- iPhone 7, 7 Plus là smartphone bán chạy nhất thế giới
- Smartphone thương hiệu Việt: Người ở đỉnh cao, kẻ về vực sâu
- Giấc mơ kết hợp smartphone, tablet và laptop vào làm một: Chỉ là giấc mơ!
- Hóa ra thiết kế Bphone 2017 lại giống hệt một chiếc smartphone Việt khác giá 4 triệu, nhìn hình ảnh này là rõ
- Chiếc điện thoại Trung Quốc không viền này chính là tương lai của smartphone?
- Ngay giữa tâm điểm BPhone 2017, một nhà sản xuất smartphone Việt tuyên bố sẽ vào thị trường trong tháng này, mục tiêu bán 20 nghìn máy/tháng
- Chưa bao giờ trên thị trường lại có nhiều smartphone "made in Việt Nam" như thế này
Nokia 8 là smartphone mà HMD Global đặt nhiều tâm huyết trong phân khúc smartphone cao cấp. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ sở hữu RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Nhiều người dùng đã lên tiếng chỉ trích công ty vì thông số hạn chế của thiết bị.
Giám đốc sản phẩm của HMD Global (chủ sở hữu thương hiệu Nokia) Juho Sarvikas thừa nhận nếu sở hữu bộ nhớ RAM cao sẽ khiến máy hoạt động trơn tru hơn, song việc giới thiệu nhiều phiên bản với các tuỳ chọn dung lượng khác nhau sẽ gây áp lực cho dây chuyền sản xuất nguồn cung.
"Chúng tôi muốn tập trung vào một cấu hình phổ biến trên thị trường toàn cầu. Quá nhiều phiên bản cấu hình khác nhau dễ gây thất bại vì không đáp ứng nổi nhu cầu thị trường", ông Juho cho biết.
Việc cho ra mắt nhiều tuỳ chọn dung lượng sản phẩm là điều mà nhiều nhà sản xuất hướng đến, song Nokia lại chọn hướng đi an toàn hơn khi tập trung khai thác các nguồn cung sẵn có một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Jahu Sarvikas còn cho rằng dung lượng RAM 4 GB là quá đủ cho một chiếc smartphone Android, bởi hầu hết ứng dụng Android hiện nay tại Google Play Store đều được tối ưu hoá cho cấu hình này.
Jahu chia sẻ: "Nếu như tại Trung Quốc, miền viễn Tây nước Mỹ hay bất cứ nơi nào không được phân phối chính thức Google Play, hoặc vì ứng dụng quá nặng, việc trang bị RAM nhiều hơn là điều hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, bất kỳ ứng dụng nào hiện nay trên Google Play đều được tối ưu hoá để không tốn quá nhiều RAM, vì thế việc nâng cấp bộ nhớ RAM sẽ không mang nhiều ý nghĩa".
Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều tin đồn về một chiếc Nokia 8 phiên bản dung lượng RAM 6 GB dành riêng cho thị trường Trung Quốc và Mỹ. Vẫn chưa có thông tin cụ thể từ HMD, song các nguồn tin cho rằng có thể chiếc smartphone này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.
Theo Zing
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
-
Android chứ không phải iPhone, mới là thủ phạm tiêu diệt Windows Phone
-
RAM và pin của iPhone X thua xa các đối thủ Android
-
Android bành trướng nhanh vô địch nhưng cập nhật cũng chậm vô đối: sau 8 tháng có chưa tới 5% thiết bị dùng Android 8
-
Những smartphone được sớm 'lên đời' Android P
-
Những dấu ấn chưa đẹp lòng người hâm mộ trong làng smartphone năm 2018
-
Windows 10 cho ARM khởi động được trên OnePlus 6T, hiện cả lỗi màn hình xanh