Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Chuyện lạ: Thanh niên xứ Wales bỗng mất giọng địa phương vì chơi game liên tục 21 tiếng một ngày

GenK | 29/08/2018 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chỉ vì chơi game mà anh chàng này đã không thể nói được ngữ điệu của xứ Wales nữa.

Giọng nói là một một đặc điểm của từng khu vực, vùng đất hay Quốc gia, không nơi nào giống nơi nào và đều có những điểm thú vị riêng. Như ở Việt Nam chúng ta, có 3 giọng nói tương ứng với 3 miền Bắc Trung Nam, trong Tiếng Anh sẽ có 2 giọng Anh Anh vàAnh Mỹ, v.v... Tuy nhiên, trường hợp bỗng dưng mất chất giọng địa phương sau khi chơi game liên tục 21 tiếng một ngày như dưới đây thì đúng là hi hữu.

Thanh niên xứ Wales bỗng mất giọng địa phương vì chơi game liên tục 21 tiếng một ngày

Cụ thể, thanh niên ham mê chơi game Jamie Callis đến từ Barry, xứ Wales, một người có thói quen ngồi chơi game tới 21 tiếng/ngày, đã bị mất chất giọng đặc biệt của nơi mình sinh sống, thay vào đó là một ngữ giọng giống hệt với người Mỹ. 

Chia sẻ với kênh ITV, Jamie nói rằng mình không hề có bạn bè thật sự ở ngoài đời thực mà chỉ có bạn trong game. Anh cũng không thể chia sẻ với bố mẹ mình về vấn đề nghiêm trọng này, từ đó càng khiến Jamie bị trầm cảm nặng hơn và khiến anh luôn cảm thấylo lắng khi tương tác với mọi người. Game mà anh đang chơi là Runescape online.

"Thật sự rất khó. Tôi không thể đi bộ quanh thị trấn mà không có chiếc tai nghe bên mình, bởi tôi không muốn ai nói chuyện với mình cả... Tôi đã nói chuyện với giảng viên về việc tư vấn, điều mà tôi thực sự cần". - Jamie nói.

Jamie đang ngồi cạnh cỗ máy chiến game của mình

Tuy nhiên, trước khi đi tư vấn điều trị, Jamie lại dành phần lớn thời gian để chơi game từ 16 tới 21 tiếng mỗi ngày cuối tuần và 8 tiếng vào những ngày thường, sau khi đi học về. Anh chỉ thường ngủ có 1 tiếng và sau đó tỉnh dây, chơi game tiếp, chỉ nóichuyện với những người bạn game cách xa mình hàng ngàn km, bởi khi đó không phải là múi giờ đi ngủ của họ.

Nói với Wales Online, Jamie cho biết, anh thường thức đến tận 4 giờ sáng chỉ để nói chuyện với các bạn tại Mỹ và Canada, đây được cho là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mất chất giọng địa phương của anh.

Được biết, chứng bệnh trầm cảm của Jamie đã bắt đầu từ năm anh 19 tuổi, sau đó anh chàng đã cố gắng bỏ game nhưng không được, từ đó ảnh hướng tới cả điểm số, các mối quan hệ xã hội và mối liên kết giữa anh với gia đình. Chứng mất giọng xứ Wales chínhlà giọt nước tràn ly, khiến Jamie tỉnh ngộ.

Quả thực, chơi game không hề xấu, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ có ảnh hưởng không hề tốt tới cả sức khỏe và cuộc sống của mình!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận