Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đầu tư cho đam mê không bao giờ là đủ đối với giới đàn ông nói chung và với các game thủ thì rõ ràng bỏ tiền cho một chiếc máy tính khủng chẳng bao giờ là 'đáng tiếc' cả. Tuy nhiên với góc nhìn của nhiều người thì đây lại là sự phí phạm rất lớn...

Mới đây, một game thủ có gia đình đã đưa ra câu hỏi hết sức hài hước nhưng cũng vô cùng đáng suy nghĩ đối với tất cả mọi người: "Hiện tại mình đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 800 triệu đồng. Liệu có nên bỏ 50 triệu đồng để mua máy tính chơi game?".

Sắm dàn máy tính chơi game khủng luôn là ước ao của nhiều người.

Hiện tại, dư luận đang dậy sóng tranh luận trước câu hỏi tưởng như chỉ mang tính chất 'cho vui' này. Mọi người đều chia thành 2 phe với một nửa là ủng hộ hết mình, nửa còn lại tất nhiên là không đồng tình. Tất nhiên, mỗi phe lại có những luận điểm riêng, đều hết sức chính đáng.

Theo đó, những người ủng hộ đưa ra luận điểm rằng việc đầu tư cho đam mê không bao giờ là phí phạm, con người sống là phải vui vẻ, đến lúc nhắm mắt xuôi tay cũng chẳng thể nào mang được tiền theo. Và mỗi cá nhân nên sống hết mình cho niềm yêu thích của mình để chẳng bao giờ phải hối hận cả.

"Đàn ông là phải có thú vui trừ các thú vui ảnh hưởng đến gia đình như gái gú hút sách hay bài bạc còn lại thì đều được" hay những ý kiến có phần hài hước như "ai đời 800tr mua dàn máy tính 50tr. Bác cứ mạnh tay làm 4 con 980ti rồi tính tiếp những đồ còn lại""Em sinh viên nghèo cơm không đủ ăn mà sắm bộ PC ~30 củ rồi ạ, có 800 củ như bác chắc em mua dàn PC 500 củ còn lại 300 củ mua mì gói ăn hết đời mất".

Đầu tư cho đam mê không bao giờ là phí phạm.

Về phía những người phản đối, họ cho rằng mua máy tính chỉ với mục đích phục vụ chơi game, giải trí thì con số 50 triệu đồng là quá nhiều và chỉ nên sắm dàn máy cấu hình vừa tầm khoảng 20 - 25 triệu đồng là hợp lý, còn lại có thể làm việc khác, mua sắm những đồ đạc khác cần thiết hơn và đặc biệt là tạo không khí hoà thuận trong gia đình:

"Mục đích của bác chỉ để chơi game thì em nghĩ không nên bác à. 20tr là đủ rồi, trừ khi bác muốn tan đàn xẻ nghé trong gia đình. Còn 50tr trừ khi bác thật sự cần để làm mấy công việc nặng về đồ họa như làm phim render phim này nọ thì hãy đầu tư rồi kiếm tiền từ mấy cái phim bác làm được trả lại".

"Bạn xác định chơi game gì mà tới 40, 50 tr vậy? mình nghĩ nếu vợ bạn không đồng ý số tiền lớn thì làm dàn tầm <30 củ thôi tầm đó vẫn có đồ ngon rẻ dành cho bác mà, tiền thì dễ kiếm, niềm vui thì khó, làm sao vui vợ và chồng đê".

"Toàn tiền không phải của các bác nên các bác cứ vote mua 100 củ thế này thế nọ..v..v có gia đình rồi nhiều việc phải lo lắm. Cái PC chỉ là giải trí tí thôi, em nghĩ bác nên đầu tư 25 triệu là nhiều rồi ợ".

Cuộc sống gia đình còn nhiều điều phải lo lắng chứ không phải chỉ có đam mê không.

Ngoài ra, có một ý kiến rất được game thủ ủng hộ, đó là phải biết xem xét tình hình gia đình rồi mới quyết định:

"Nói thật thì còn tuỳ xem 800tr kia định dùng làm việc gì và cái dàn 50tr thì dùng để làm gì.

Nếu công việc dùng nhiều máy tính thì nên mua quá đi chứ, có thể nó ko tăng năng suất công việc nhưng nó giúp mình làm việc thoải mái hơn, bỏ tiền ra mua sự thoải mái là đáng lắm.

Tuy nhiên bác đã có gia đình, tiền cần dùng vào nhiều việc hơn như mua hay sửa chữa nhà cửa, mua sắm vật dụng gia đình, mua xe, hay thậm chí là cho vợ con đi du lịch.

Vậy nên nếu máy tính chỉ để chơi cho vui thì bác khônh nên mua. Với 50tr có thể mua đc 1 TV to tướng + tủ lạnh to tướng + cái máy giặt xịn và nâng cấp cái bếp của gia đình lên đc rồi. Bếp xịn đồng nghĩa với việc vợ bác sẽ nấu đc nhiều món ngon hơn đấy (với lò nướng, máy làm bánh...các kiểu).

Hoặc đơn giản hơn là bác có thể lên đời cho vợ bác con xe máy. Tài sản 800tr chắc chưa có oto thì bác mua con morning vừa rẻ vừa đẹp hay lên đời cho vợ cái SH hay gì đấy cho oách với bạn bè..."

Nhìn chung, việc mua sắm máy tính để phục vụ đam mê còn phải tuỳ theo từng trường hợp và nên được suy nghĩ kỹ càng, tránh trường hợp bỏ tiền ra mua rồi phải hối hận vì không vừa lòng hay nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình một cách không cần thiết, nhất là đối với các game thủ đã có vợ, con.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận