Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Concept iOS 12 với giao diện được làm mới đơn giản nhưng ấn tượng

GenK | 05/03/2018 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đây là bản concept được thiết kế bởi iOS News And More, trong đó đề xuất một số cải tiến giao diện mới giúp trải nghiệm người dùng mượt mà hơn.

Trên iOS 12, Apple sẽ tạm hoãn tung ra một số tính năng mới nhằm tập trung cải thiện sự ổn định và hiệu năng toàn hệ thống. Bản concept này cũng đi theo xu hướng đó, nhưng nó cũng cho thấy những thay đổi khá đơn giản nhưng vẫn mang đến trải nghiệm người dùng mới tốt hơn.

Màn hình chính và màn hình khoá

Với màn hình chính, bản concept này cho thấy một iOS 12 mới, gọn gàng hơn khi giấu đi tên của các ứng dụng. Ở màn hình khoá, người dùng có thể vuốt xuống từ "tai thỏ" để xem thông tin về thời tiết và một số thứ khác.

Màn hình chính không có tên ứng dụng

Màn hình khoá mới

Nói riêng về màn hình khoá, bản concept này đã hiện thực hoá đề xuất của khá nhiều người dùng rằng nên loại bỏ thao tác vuốt lên để mở khoá màn hình trên iPhone X. Nó còn thêm vào một tuỳ chọn cho phép người dùng khoá các ứng dụng nhất định.

Khoá ứng dụng bằng Face ID trên màn hình khoá

Thanh âm lượng

Một đề xuất khá phổ biến của người dùng là Apple nên tìm một cách tốt hơn để quản lý âm lượng trên iOS. Bản concept này đưa ra ý tưởng về Thanh âm lượng (Sound Bar). Theo đó, bạn có thể kích hoạt Thanh âm lượng này khi vuốt xuống từ "tai" bên trái hoặc bên phải của iPhone.

Thanh âm lượng

Chế độ khách

Một trong những hạn chế của Face ID là nó không hỗ trợ nhiều người dùng (trong khi Touch ID thì có). Do đó, chế độ khách (Guest Mode) được đưa ra để giải quyết vấn đề này và đây cũng là một tính năng khá tiện lợi khi sử dụng hàng ngày cũng như trong các tình huống khẩn cấp.

Chế độ khách

Thanh ứng dụng

Đây là một ý tưởng thú vị mà Apple có thể tham khảo để thay đổi phương thức điều khiển đa nhiệm hiện tại. Thanh ứng dụng (App Bar) có thể được kích hoạt thông qua 3D Touch và các thao tác vuốt, với giao diện trông giống như lúc bạn chọn ứng dụng thứ 2 khi dùng chế độ Split View trên iPad.

Thanh ứng dụng

Các tính năng khác

Bản concept còn đưa ra nhiều ý tưởng được hiện thực hoá dựa trên đề xuất của người dùng. Dù trông chúng khá đẹp và hữu dụng, song rất khó có khả năng xuất hiện trên iOS 12 bởi như đã nói ở trên, bản cập nhật iOS tới đây chủ yếu tập trung cải thiện tính ổn định và hiệu năng hệ thống.

Chế độ chia màn hình

FaceTime có giao diện tối màu

Giao diện Camera cũng được thiết kế lại, cho phép thay đổi các thiết lập ngay trong ứng dụng camera

Một số tính năng mới mà bản concept này thể hiện bao gồm: giao diện FaceTime mới, hỗ trợ giao diện tối và cho phép gọi điện theo nhóm; chế độ chia màn hình (Split View) được mang từ iPad sang; giao diện ứng dụng Camera được thiết kế lại; hiển thị nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc; giao diện thông báo được làm mới; Safari có thể ghim các tab thường xuyên xem...

Hiển thị nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc

Wishlist tái xuất trong App Store

Safari có giao diện mới, thanh địa chỉ đưa xuống dưới, trên đỉnh là các tab được ghim để truy cập nhanh

Giao diện thông báo mới

Giao diện thông báo tối màu

Màn hình khoá tối màu

Tuỳ biến màn hình khoá

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận