Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kỳ thi đại học là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của học sinh. Ở Trung Quốc, kỳ thi diễn ra vào đầu tháng 6 hàng năm là điều kiện tiên quyết để được nhận vào các đại học. Nếu đạt điểm cao, thí sinh có thể vào trường chất lượng cao, có cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Nắm rõ tầm quan trọng của kỳ thi đại học, nhiều ông bố bà mẹ ở Trung Quốc đã quyết định cố gắng duy trì cuộc hôn nhân để con có thể chuyên tâm học hành.

Kỳ thi đại học (Gaokao) ở Trung Quốc nằm top những kỳ thi khốc liệt nhất trên thế giới.

Vì muốn con có thể chuyên tâm học hành, nhiều cặp bố mẹ ở Trung Quốc đã cố gắng nhẫn nhịn cho tới khi kỳ thi kết thúc mới làm thủ tục ly hôn. Một nhân viên ở văn phòng xử lý đơn ly hôn cho biết, tình trạng này năm nào cũng xảy ra. Lượng đơn xin ly hôn cứ tăng dần đều sau khi kỳ thi đại học kết thúc không lâu. "Một cặp đôi đến đây vào buổi sáng đã chia sẻ rằng họ đã chờ ngày này suốt 1,2 năm nay và người vợ thì không thể đợi thêm được một phút giây nào nữa." Bên cạnh đó, nhiều ông bố bà mẹ cũng cho rằng việc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, con cái của họ cũng đã trưởng thành và trách nhiệm nuôi con cũng không còn nặng nề như trước nữa.

Các vị phụ huynh lũ lượt đi làm thủ tục ly hôn. (Nguồn: Sohu)

Sau khi kỳ thi đại học kết thúc, đây đã trở thành một chủ đề nóng được bàn tán rộng rãi trên các mạng xã hội của Trung Quốc. Trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng cũng đã bình luận rất sôi nổi về vấn đề này:

- Tôi thấy làm như vậy là không cần thiết, nếu tình cảm thay đổi thì bản thân con cái của họ cũng nhìn ra rồi.

- Trong mắt bố mẹ, con cái là số một. Vì không muốn ảnh hưởng tới con mà chọn cách nhẫn nhịn, tôi rất khâm phục những vị phụ huynh này. Mỗi người đều có một lựa chọn riêng, hi vọng sau khi ly hôn họ sẽ sống tốt hơn.

- Chẳng lẽ họ không nghĩ tới việc con của họ phải thi lại đại học sao? Con thi lại thì bố mẹ lại phải quay về bên nhau ư? Thật nực cười.

- Tôi nghĩ là chẳng phải đợi tới lúc con cái thi xong. Trẻ con bây giờ không ngốc nghếch như vậy đâu. Hai người ở nhà suốt ngày cãi nhau rồi mặt nặng mày nhẹ mới ảnh hưởng tới thi cử đó.

- Các vị phụ huynh coi thường chính con cái của mình quá.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Trung Quốc, khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận