Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Năm 2020, các fan của Android có nhiều lý do để chờ kỳ nghỉ Tết... kết thúc: trong tháng 2/2020, một loạt siêu phẩm cao cấp sẽ lên kệ. Với lịch ra mắt cận kề, ngay lúc này đây hình ảnh của các mẫu đầu bảng Android đang xuất hiện ồ ạt trên khắp các mạng xã hội.

Và cũng ngay lúc này đây, chúng ta có thể thấy ảnh hưởng của iPhone lên thế giới smartphone lớn đến như thế nào.

Đầu tiên, hãy cùng nhìn lại các mẫu Android được thiết kế trước khi iPhone 11 Pro lên kệ. Như bạn có thể thấy, mặc dù đều có 3 camera (một cam chính, 1 tele và 1 góc rộng) nhưng mỗi chiếc lại mang một thiết kế camera khác nhau. Với bố cục "tổ ong" dị dạng được "gói" trong hình vuông trồi ra khỏi góc trên thân máy, iPhone 11 Pro có thể coi là có mặt lưng kém cân bằng và... xấu xí nhất

Cuối 2019: Mỗi người một vẻ.

Tua nhanh 3 tháng sau, đây là thiết kế của P40 và Galaxy S20 đang rò rỉ. Như bạn có thể thấy, cụm camera hình chữ nhật đã thực sự lên ngôi – chí ít là với riêng 3 nhà sản xuất smartphone đứng đầu thế giới về thị phần.

Cụm camera vuông cho Samsung.

Cụm camera vuông cho Huawei.

Đến cả ông chủ của Android còn chạy theo xu hướng này. Song, nhắc đến smartphone của Google luôn là nhắc đến những quyết định kỳ dị, và với Pixel 4A sắp ra mắt, Google sẽ dùng cụm camera vuông với... 1 camera đơn duy nhất:

Google: Chỉ 1 camera, vẫn phải có cụm vuông lồi lên...

Samsung đang là tên tuổi tích cực hưởng ứng trào lưu này nhất. Cả 2 phiên bản Lite của S10 và Note10 đều có cụm camera vuông. Các mẫu tầm trung/giá rẻ quan trọng như Galaxy A51 và Galaxy A71 cũng chuyển sang hướng thiết kế này.

Cùng lúc, thương hiệu cao cấp nhất từ gã khổng lồ BKK Electronics là OnePlus cũng đã bắt đầu rò rỉ:

Một cục vuông xấu xí lồi lên phía góc trên...

Điều nực cười là ở chỗ, Apple không phải kẻ đầu tiên tạo ra thiết kế có phần xấu xí này. Năm 2018, Huawei mới là kẻ đầu tiên tạo ra khối camera hình chữ nhật trên Mate 20 Pro. Trong suốt 1 năm sau đó, chẳng có nhà sản xuất nào dùng khối camera chữ nhật cả. Phải đến khi iPhone 11 Pro ra mắt, kiểu dáng này mới lên ngôi, nhấn chìm thế giới smartphone vào một giai đoạn "thảm họa" mới về thiết kế.

May mắn là vẫn có những nhà sản xuất đang nói không với trào lưu này. OPPO chẳng hạn: các mẫu Reno 3 của hãng này vẫn đang dùng thiết kế "đường chỉ lưng" được Reno 10X Zoom tiên phong vào đầu 2019. Dựa theo các hình ảnh rò rỉ, thương hiệu anh em của OPPO là Vivo cũng sẽ dùng phong cách tương tự cho concept Apex sắp ra mắt.

Chỉ đáng tiếc là không phải hãng nào cũng khác biệt theo cách của OPPO và Vivo. Dưới đây, bạn có thể thấy hình ảnh rò rỉ của Mi 10. Không học hỏi theo khối vuông của iPhone 2019, Xiaomi vẫn đang chạy theo thiết kế camera "con nhộng" của iPhone từ... 3 năm trước.

Xiaomi Mi 10 rò rỉ.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: samsung, smartphone, iPhone
Có thể bạn quan tâm
Bình luận