Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Richard Yu, CEO mảng sản phẩm tiêu dùng của Huawei, đã từng hé lộ rằng công ty trụ sở Thâm Quyến đang thai nghén một dự án rất tham vọng về smartphone màn hình gập và sẽ công bố nó tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona vào cuối tháng này. Vài ngày trước, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này đã gửi giấy mời tham dự cuộc họp báo tới giới truyền thông vào ngày 24/2.

Đây rất có thể sẽ làm một trong những thiết bị dẫn đầu cuộc cách mạng mới, sự lột xác của điện thoại thông minh mà nhiều nhà sản xuất khác cũng đang theo đuổi. Nó sẽ có màn hình 5 inch ở mặt trước, một cái notch – nơi đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt, cùng kết nối 5G. Đặc biệt, ông Yu còn nhấn mạnh rằng: "Nó sẽ đủ mạnh mẽ để thay thế máy tính của bạn. Đây chính là bước nhảy vượt bậc của smartphone."

Tuy nhiên, có một số chi tiết quan trọng vẫn chưa được tiết lộ, ví dụ như cái tên chính thức của nó sẽ là gì hay cách thức hoạt động của nó ra sao? Huawei cũng đã đăng ký bản quyền một số thương hiệu như Mate Flex, Mate Flexi, Mate Fold hay Mate F. Ngoài ra, họ cũng nộp một số bằng sáng chế liên quan đến cơ chế gập của màn hình lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới. Dựa trên những dữ liệu này, trang LetsGoDigital đã tạo ra những tấm ảnh render rất thú vị về thiết bị có thể thay đổi làng smartphone của Huawei.

Cuối tuần trước, công ty này đã trình làng chipBalong 5000 và cho biết nó sẽ được tích hợp trên nhiều sản phẩm hỗ trợ 5G. Chính vì vậy, rất có thể Huawe sẽ sử dụng nó trên chiếc smartphone màn hình gập được ra mắt tại MWC. Hiện tại, chưa rõ nó có tương thích với bút cảm ứng M-Pen như chiếc gaming phone Mate 20 X hay không.

Dựa trên concept của LetsGoDigital, thiết kế của thiết bị này sẽ tương tự như chiếc Galaxy F đang được đồn thổi của Samsung, với cơ chế nới rộng màn hình bằng cách mở ra ngoài.

Sự kiện Mobile World Congress năm nay sẽ rất đáng xem, bởi ngoài Huawei thì còn có Samsung, Motorola và Xiaomi sẽ tham gia vào cuộc đua smartphone "biến hình". Mặc dù vậy, khác với các đối thủ của mình, Huawei đang phải đối mặt với hàng loạt những scandal liên quan đến cáo buộc lừa đảo, gián điệp cũng như việc CFO đang bị bắt giữ của họ đang được chính phủ Mỹ đề nghị dẫn độ từ Canada về Mỹ.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Xiaomi, Huawei, Motorola
Có thể bạn quan tâm
Bình luận