Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cuối năm chính là thời điểm có nhiều ngày nghỉ lễ, đồng nghĩa với việcgame thủ có khoảng thời gian khá dài để chinh chiến trong thế giới ảo, do đó việc nâng cấp máy tính để chơi được các sản phẩm mới trở nên khá cấp thiết. Hơn nữa các khoản tiết kiệm cả năm trời đem tới hầu bao rủng rỉnh cũng hỗ trợ không nhỏ cho mong muốn "đi chợ" tìm kiếm cho mình những món linh kiện mới để "lên đời" cho bộ PC chơi game của nhiều người.

 

Tuy nhiên chúng ta nên đầu tư một cách hợp lý trong thời điểm này, tránh khỏi tình huống phải tiếc nuối dài dài vào thời điểm năm mới qua đi, các loại linh kiện mới ra mắt mạnh hơn nhiều lần khiến gamer "vò đầu bứt tai" vì đã chi tiêu quá lố, không thể mua đồ mới được.

Vào thời điểm hiện tại, các dòng sản phẩm mới của Intel, Nvidia và AMD đang rục rịch ra mắt từng phần, một số loại CPU, Mainboard, VGA đời mới đã ra mắt và tạo cơn sốt trên thị trường khi áp dụng dòng RAM mới DDR4 cùng nhiều bước tiến về kỹ thuật, đủ để khiến nhiều game thủ phải ao ước.

 

Một vấn đề xảy ra là nếu bỏ tiền mua ngay các dòng sản phẩm cao này thì giá tiền quá lớn, mà xuống thấp hơn thì lại chỉ có thể dùng các linh kiện đời cũ mà thôi. Do đó lời khuyên của chúng tôi là nếu như bạn đang sở hữu một bộ máy tính hơi "cổ" có tuổi đời từ 3 - 4 năm thì không nên nâng cấp vội. Hãy chờ các dòng sản phẩm mới ra mắt đầy đủ vào năm mới rồi đầu tư lại cả bộ để "đón đầu" công nghệ.

 

Đối với những game thủ đang sở hữu một bộ máy mới hơn và không có ý định chuyển hẳn sang các linh kiện mới như DDR4, CPU Intel Haswell-E cùng chip X99 hay VGA mới tân tiến nhất thì có thể tham khảo một số linh kiện nâng cấp đáng tiền, đang giảm giá nhẹ khoảng 5-20% như: CPU Intel i5 4460, Xeon E3 1231, Mainboard MSI B85M-E45, VGA MSI GTX 750 Ti, GTX 970 GAINWARD... Những sự bổ xung chất lượng này có thể kéo dài tuổi đời chơi game cho PC thêm vài năm trước khi bạn phải bỏ tiền để mua hẳn một bộ máy tính mới.

 

Nhìn chung các bạn game thủ nên tham khảo kỹ lưỡng để đưa ra các quyết định chi tiêu một cách thông minh trong giai đoạn chuyển giao công nghệ dịp cuối năm này. Lựa chọn các món đồ giảm giá có thể giúp chúng ta chiến được các game mới ngay lập tức song có thể sẽ kéo theo hệ quả "làm chậm" đà bắt kịp các công nghệ mới trong tương lai ngắn.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận