Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, 1 đàn gấu hoang dã đã bất ngờ “đột nhập” vào ngôi nhà nghỉ dành cho khách du lịch tại một vùng núi thuộc bang Tennessee, Mỹ. Có lẽ vì quá đói bụng nên chúng chỉ tập trung lấy 5 gói chocolate đậu phộng Reese, 1 gói M&M và vài lon bia cùng 1 số đồ ăn vặt khác, không màng đến những gì xung quanh. Còn các hành khách ở đây đã được 1 phen hú vía và phải chạy hết lên trên gác để tạm trốn, báo cảnh sát và đợi lũ gấu bỏ đi hết rồi mới dám xuống nhà.

Cụ thể, những chú gấu hiếu kì này đã bất ngờ ghé thăm vợ chồng chị Michelle Eberhart cùng 1 cặp đôi khác khi họ đang đi du lịch tại vùng núi Gatlinburg, thuộc miền đông bang Tennessee. Khi đó, Michelle đang trò chuyện với cô bạn của mình, còn 2 anh chồng thì chơi golf ở ngoài. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu trở nên kì lạ khi cô bạn này bỗng im bặt và bắt đầu tìm cách lẩn xa khỏi phần cửa ra vào nhà nghỉ. Chia sẻ với CNN, Michelle cho biết: “Tôi không biết có chuyện gì đã xảy ra, nhưng khi nhìn ra ngoài, tôi hiểu ngay tại sao bạn mình lại hoảng hốt như vậy."

Những vị khách không mời mà đến quyết tâm thủ ngoài cửa ra vào của nhà nghỉ...

Michelle nhớ lại 1 chú gấu đã bạo dạn tiến vào trong nhà trước, 3 chú gấu còn lại thì đứng bên ngoài cửa. Tuy nhiên, xét theo đoạn video trên đây, dường như chú gấu thứ 5 cũng đã xuất hiện ngay sau đó và nhẹ nhàng lẩn vào bên trong. Hai cô bạn lập tức chạy lên gác và trốn trong phòng ngủ, để mặc cho lũ gấu phá phách dưới nhà để tìm thức ăn.

Michelle chia sẻ: “Bọn chúng xô đổ thùng rác, làm rơi vài cuốn sách trên giá, xé một số lá bài mà chúng tôi đang chơi và khiến cho nhiều vật dụng bị trầy xước. Tường và sàn nhà cũng in đầy dấu vết móng vuốt của chúng”.

... và để lại nhiều vết cào cấu khắp nơi bên trong căn nhà.

Sau 1 hồi phá phách, lũ gấu cuối cùng cũng lùng ra được nhà bếp và bắt đầu quá trình thỏa mãn cái dạ dày của mình. Theo thống kê, chúng đã ngốn khoảng 1 cân kẹo dẻo Sour Patch Kids, 2 gói khoai tây chiên, 1 bát đầy bánh quy bơ lạc, 2 gói chocolate caramel mặn Dove, cùng với đậu phộng Reese và M&M đã nêu trên đây. Ăn xong thì phải uống. Lũ gấu liền mở luôn 2 lon bia, 2 lon coca cho người ăn kiêng, và thậm chí còn ăn cả thuốc dị ứng của Michelle. Sau đó, chúng còn mang một ít kẹo ra cho lũ bạn đang đợi ngoài cửa.

Michelle đã lập tức liên hệ với chủ nhà nghỉ để trình báo về sự việc. Cảnh sát ngay sau đó đã có mặt và đuổi lũ gấu ra khỏi nhà. Tuy nhiên, vài ngày sau, khi 2 người bạn kia đã ra về, vợ chồng Michelle lại phát hiện ra 1 con gấu khác đang nhăm nhe đột nhập vào nhà của họ. Với kinh nghiệm học được từ những người cảnh sát trước đó, anh chồng đã dọa cho nó bỏ đi thành công. Tuy nhiên, cả 2 cũng lập tức sắp xếp hành lý, lên đường trở về nhà ngay lập tức.

Lũ gấu chỉ rời đi khi cảnh sát đến.

Matthew Cameron, thuộc Tổ chức Tài nguyên Hoang dã Tennessee thừa nhận vào thời điểm này trong năm, lũ gấu thường có thói quen tìm đến nhà dân để kiếm đồ ăn, bởi thức ăn trong tự nhiên đang dần trở nên kiệt quệ. Chia sẻ với CNN, anh cho biết đúng là có tình trạng lũ gấu vào hẳn bên trong nhà, nhưng rất hiếm khi xảy ra: “Chúng sẽ còn duy trì hành động này cho đến khi quả dại mọc trở lại vào mùa hè, chắc cũng phải 1 tháng nữa. Chúng ta đang thực hiện lệnh cách ly xã hội, nhưng thế giới hoang dã thì không. Lũ gấu đen đang cực kì hiếu động trong khoảng thời gian hiện tại bởi vì không có đủ thức ăn trong chúng trong tự nhiên”.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận