Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Được thành lập năm 2007 bởi một nhóm kỹ sư máy tính chuyên nghiên cứu thiết bị ngoại vi nói chung và gaming gear, Cougar đã vượt qua những khó khăn ban đầu để đánh dấu tên tuổi của mình trên bản đồ thiết bị ngoại vi thế giới. Điển hình là sản phẩm mới nhất là bàn phím cơ Cougar 700K, nhưng với cái giá khá chát 150 USD thì vẫn có nhiều game thủ đành phải ngậm ngùi lắc đầu với nó.

 

Nắm bắt được tình hình này, Cougar đã cho ra mắt mẫu bàn phím Cougar 600K hoàn toàn mới đi kèm với chuột chơi game Cougar 600M và mức giá rất hấp dẫn 180 USD cho bộ đôi này. Hôm nay Gamek sẽ cùng quý vị bạn đọc xem qua những đặc điểm của 2 sản phẩm mới này.

Bàn phím cơ Cougar 600K

Thiết kế của 600K có nét tương đồng với 700K nhưng nó ngắn hơn, ngoài ra 2 cụm phím WASD và phím định hướng có màu đèn khác biệt so mới phần còn lại của bàn phím cũng tạo nên điểm nhấn của thiết bị.

 

Những tính năng của 700K như cho phép lưu 3 profile riêng biệt và cổng ra âm thanh đã không xuất hiện trên 600K. Mặc dù vậy, palm rest có thể tháo rời và bộ phận đi kèm FPS attachment giúp nâng tay trái của bạn lên 1 chút sẽ là thứ khiến bạn chú ý. Hơn hết, 600K vẫn trang bị một bộ xử lý ARM 32-bit, đủ để phản hồi bất kỳ thao tác nào của bạn.

Phía góc trái của bàn phím có bốn phím riêng biệt đánh số 1x, 2x,4x, 8x và đây là phần chọn tốc độ phản ứng mà người sử dụng muốn có khi làm việc với 600K. Đó là trên lý thuyết, thực tế thì tốc độ 1x vẫn còn quá chậm chạp khi gõ văn bản, 4x và 8x là 2 tốc độ phù hợp cho chơi game hơn còn tốc độ 2x chỉ ở mức tạm dùng. Nhưng không phải game nào cũng như vậy, khi chơi Call of Duty Advanced Warfare thì tốc độ 4x đã khiến nhân vật chính nhảy loạt khắp nơi, người viết phải điều chỉnh về 1x mới có thể thưởng thức game 1 cách bình thường.

 

Cougar cung cấp cho game thủ 4 lựa chọn về switch: Black, Red, Brown và Blue Cherry MX. Hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn đúng bộ switch mình cần. Phiên bản người viết sử dụng là Blue Cherry MX, nó có tuổi thọ lên tới 50 triệu lần nhấn phím. Cougar 600K có kích thước cũng như trọng lượng tiêu chuẩn cho một bàn phím cơ: kích thước 230x467x40 mm và nặng 1,1 kg.

Cougar 600K là một mẫu bàn phím đáng lựa chọn của dân FPS, với thiết kế phù hợp với những game thủ luyện tập trong thời gian dài và những tính năng hữu ích.

Chuột chơi game Cougar 600M

Đi kèm với 600K là 600M tạo nền bộ đôi hoàn hảo cho những game thủ FPS, chỉ nặng 90 gam nhưng lại có kích thước khá lớn 125x80x42 mm, một điểm lạ của 600M. Cougar 600M có polling rate là 1000Hz /1ms, frame rate lên tới 12000 và tốc độ quét đạt 150 IPS. Để kết nối với máy tính của bạn, Cougar cung cấp một đoạn cáp bện dài 1,8 m và cổng USB mạ vàng. Mặc dù rẻ hơn 700M nhưng 600M không phải là một chiếc chuột rẻ tiền, bộ switch Omron và cảm biến ADNS-9800 có độ phân giải lên tới 8200 DPi đã được tích hợp sẵn.

 

Bộ xử lý ARM 32-bit cùng với bộ nhớ trong dung lượng 512 kb sẽ thỏa mãn bất kỳ gmae thủ nào muốn lưu trữ những profile riêng lên chuột. Bộ đèn LED trên 600M có thể hiển thị 16,8 triệu màu và bề mặt chuột rất tốt khi người sử dụng không có cảm giác trơn trượt. Đi kèm với những tính năng lưu trũ là bộ 8 nút riêng biệt có thể lập trình, trong đó có nút điều chỉnh DPi ngay trong game mà mỗi khi điều chỉnh chuột sẽ đổi một màu tùy vào ý thích của bạn.

Thử nghiệm 600M với game Counter Strike Global Offensive thì người viết khá hài lòng về những gì 600M đã thể hiện khi các nút quick buy, quick nade, defuse được lập trình hoạt động ổn định và không có bất kỳ trở ngại nào khi sử dụng chiếc chuột này.

 

Tổng quan về cặp sản phẩm mới của Cougar là khá tích cực với mức giá nhà sản xuất đưa ra, cả 600K và 600M đều đồng bộ hóa qua Cougar Fusion cùng với đó hiệu chỉnh tính năng thông qua Cougar UIX System hoàn toàn không có vấn đề gì. Nếu bạn không thể vươn tới tầm bộ đôi cao cấp 700K và 700M thì đây có thể sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi tìm mua chuột và bàn phím cơ đồng bộ.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận