Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Đánh lừa Face ID trên iPhone X chỉ bằng giấy, pizza, hạt olive và nắp chai, Apple sẽ nói gì đây?

GenK | 14/11/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
FaceTec có lẽ đã đi một nước cờ đôi đầy tinh tế với video này: Vừa chứng minh Face ID của iPhone X đang thất thế, vừa quảng bá cho công nghệ mới của mình.

Cách đây vài ngày, chúng ta đã được chứng kiến BKAV đưa ra một video khá "sốc" về việc họ dùng một tấm mặt nạ 3D dán ảnh mắt, má và miệng mô phỏng lên và đã đánh lừa được hoàn toàn tính năng bảo mật Face ID của iPhone X. Kể từ đó, đã có thêm nhiều luồng nhận xét trái chiều từ các fan hâm mộ nhà Táo và nhiều tín đồ công nghệ nói chung khác - bênh vực có, hoài nghi có, chỉ trích có.

Dù vậy, tạm gạt qua những lời tranh cãi này, vừa mới đây, một công ty chuyên về bảo mật khác - FaceTec - đã một lần nữa chứng minh nhược điểm và lỗ hổng đáng nghi này trên iPhone X, với cách thức bất ngờ hơn nhiều: Dùng... giấy, nắp chai và thức ăn để vượt qua Face ID.

2 mẩu giấy trắng và hạt olive để lên giả làm con ngươi.

Đế bánh Pizza và hạt olive.

Đến lượt nấm và hạt olive thôi nào.

Nắp chai trắng xóa chẳng cần lòng đen thì sẽ có kết cục thế nào? (Xem hết video ở dưới để thấy rõ kết quả nhé.)

Như chúng ta được biết, Face ID có lựa chọn "Require Attention" mà nếu bật lên, chủ nhân sẽ phải mở mắt, nhìn trực diện vào cảm biến thì mới được chấp nhận mở khóa Face ID. Tuy nhiên, FaceTec đã chỉ cần dùng vài mẩu bánh, pizza cùng hạt quả olive, thậm chí là nắp chai trắng, đặt lên phần mí mắt đang nhắm của chủ nhân iPhone X - và Face ID đã coi như đó là mắt đang mở, đồng ý mở khóa.

Sau khi thử nghiệm xong với iPhone X, FaceTec cũng ngay lập tức đối chiếu với công nghệ của chính mình: ZoOm. Đây là một ứng dụng có thể được cài đặt từ bên ngoài lên cả iOS và Android, đồng nghĩa với việc máy bạn không nhất thiết phải có sẵn tính năng nhận diện khuôn mặt từ đầu. ZoOm sẽ quét khuôn mặt chủ nhân ở 2 khoảng cách xa và gần, nhằm có được thông tin bảo mật chính xác nhất.

Dưới đây là video toàn cảnh màn thử nghiệm:

Tất nhiên, kết quả ở đây cho thấy ZoOm làm rất tốt nhiệm vụ của mình, không hề bị đánh lừa như iPhone X và Face ID. FaceTec có lẽ đã đi một nước cờ đôi đầy tinh tế với video này: Vừa chứng minh Face ID của iPhone X đang thất thế, vừa quảng bá cho công nghệ mới của mình.

Liệu đâu mới là câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này đây, Apple?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận