Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong thời gian gần đây, các thiết bị kính thực tế ảo đang là một chủ đề rất được quan tâm trong giới công nghệ và được cho là xu hướng "hot" của tương lai. Chẳng vì thế mà gã khổng lồ Facebook phải bỏ ra đến 2 tỉ USD để nhanh chóng thâu tóm Oculus VR, công ty đang nắm giữ công nghệ kính thực tế ảo Oculus Rift. 

Nhưng mới đây, một trong những nhà đạo diễn phim xuất sắc nhất thế giới, James Cameron lại có một phát biểu đi ngược lại xu hướng, làm dư luận bất ngờ. Theo đó, trong sự kiện báo chí của phố Wall Street, vị đạo diễn của Titanic và Avatar cho biết ông thấy các thiết bị kính thực tế áo như Oculus Rift không có gì hấp dẫn và ấn tượng, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Kính thực tế ảo được cho là xu hướng của tương lai

"Xem ra có khá nhiều sự háo hứng xung quanh chủ đề này, nhưng với tôi, thẳng thắn mà nói, nó khá buồn ngủ. Tôi luôn tự hỏi, khi nào thì nó hoàn thiện? Khi nào thì nó được chấp nhận rộng rãi bởi cộng đồng?..."

Cameron cũng cho biết, ông vẫn không thấy rằng các ứng dụng của VR sẽ mang đến cho người dùng nhiều thứ hơn các video game truyền thống từ trước tới nay. 

"Mức độ của việc tương tác với người dùng sẽ khác như thế nào khi bạn vẫn chỉ đứng và nhìn xung quanh? Nếu mọi người đang có ý định chuyển qua dùng công nghệ thực tế ảo, nó vẫn chỉ được gọi là video game, luôn luôn là như vậy". 

Mặc dù nó nghe khá bi quan cho Oculus VR nhưng Cameron đã kết thúc phát biểu của mình: "Một cách tự nhiên, Oculus khá ổn, nó là một thiết bị hiển thị tốt hay thứ gì đó đại loại như vậy".

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận