Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Dạo một vòng CES 2020 bắt gặp startup rao bán khoai tây "thông minh"

GameK | 16/01/2020 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
"Chẳng hạn như bạn băn khoăn tối nay có nên đón gấu đi ăn? Củ khoai tây sẽ trả lời rằng 'Tất nhiên là Không' ", Baldeck, người đứng đầu dự án Smart Potato dẫn ví dụ.

CES là sự kiện công nghệ lớn nhất diễn ra vào đầu năm tại Mỹ. Đây cũng là nơi để các hãng đua nhau giới thiệu một loạt công nghệ và sản phẩm mới, còn về phía người tiêu dùng và giới chuyên gia công nghệ, họ sẽ hình dung được bức tranh công nghệ trong tương lai gần sẽ ra sao.

Và với tâm thế sẽ được trải nghiệm nhiều món đồ và ý tưởng công nghệ hay ho, tôi bỗng bất ngờ với một gian hàng mang tên Smart Potato thu hút hàng chục người tham quan dừng lại để theo dõi.

Tại đây, bạn sẽ thấy 2 anh chàng người Pháp với gương mặt rất tự tin, trên tay cầm thiết bị mà họ cho rằng ưu việt nhất trong giới công nghệ: một củ khoai tây!

"Bây giờ bất cứ món đồ công nghệ nào cũng có trang bị kết nối Bluetooth và mọi người gọi đó là sáng tạo, là sự đổi mới", Baldeck, anh chàng đứng đầu dự án này cho biết. "Nhưng thử nghĩ nếu một củ khoai tây cũng có kết nối Bluetooth này thì sao?"

Cắm trên củ khoai tây này là một thiết bị có mạch xử lý và theo Baldeck là để giao tiếp với "thần kinh" của khoai tây và phần đuôi còn lại là ăng-ten để có thể kết nối với smartphone hoặc máy tính

Theo Baldeck, chúng ta đã quá quen thuộc với Google Assistant hay Amazon Alexa, "hỏi chúng bất cứ thứ gì và chúng trả lời răm rắp như một cái máy. Nhưng củ khoai tây này thì không, nó có cảm xúc riêng và sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi hóc búa nhất theo những gì nó nghĩ, chứ không phải là lập trình!"

"Chẳng hạn như bạn băn khoăn tối nay có nên đón gấu đi ăn? Củ khoai tây sẽ trả lời rằng 'Tất nhiên là Không' ", Baldeck dẫn ví dụ.

Thậm chí, anh ta còn mở ứng dụng trên iPhone cho tôi xem với giao diện củ khoai tây trông khá là... meme. Ấn vào nút voice search, anh đặt câu hỏi liệu có nên mua iPhone, màn hình ngay lập tức trả lời "Không!"

Hiện tại, dự án này của anh đã lên Indiegogo nhưng chỉ mới có 67 người ủng hộ. Baldeck cho biết mục tiêu sắp tới nếu đạt được 60.000 USD thì Smart Potato sẽ có thể dự báo được thời tiết, 90.000 USD sẽ có blockchain riêng và 120.000 USD sẽ có thể tự kết nối và giao tiếp với nhau thông qua giao thức mạng mesh.

Bạn có sẵn sàng bỏ ra 29 USD để mua một thiết bị xử lý cắm vào bất cứ củ khoai tây nào và biến nó thành trợ lý thông minh? Riêng tôi thì đây cũng là cách thú vị để thử, dù biết rằng đó có thể chỉ là một trò troll mà thôi. Khi lưỡng lự quyết định giữa có và không trong một tình huống nào đó, thay vì phải tung đồng xu thì ta có thể lấy củ khoai tây ra và hỏi, kết quả chưa cần biết thế nào nhưng rõ ràng là "Cool" hơn hẳn.

Cách so sánh của Smart Potato cũng hài hước không kém.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: khám phá, CES 2020
Có thể bạn quan tâm
Bình luận