Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) nghiên cứu chế tạo cho binh sĩ một loại bánh xe hoàn toàn mới, cho phép xe vượt qua những địa hình khó khăn một cách dễ dàng chưa từng có. Đây là một phần của chương trình Công nghệ Phương tiện-X Mặt Đất – GXV-T, mục đích là tăng tỉ lệ sống sót và tính cơ động của các phương tiện chiến đấu mặt đất.

Bánh xe này được gọi là Bánh Tái điều chỉnh – Reconfigurable Wheel-Track – RWT chỉ mát 2 giây để "chuyển trạng thái từ tròn sang tam giác và ngược lại", ngay khi phương tiện đang di chuyển. Nói ngắn gọn lại, là họ có thể biến chiếc Humvee thành xe vượt địa hình ngay khi đang trong quá trình di chuyển.

"Để cơ động hơn, chúng tôi đã có một cách tiếp cận khác, tránh đắp thêm giáp lên xe và cố gắng tìm cách di chuyển nhanh và linh hoạt trên mọi địa hình", giám đốc chương trình GXV-T của DARPA, Thiếu tá Amber Walker nói hôm 22 tháng Sáu, ngày công bố công nghệ này trước công chúng. "Chúng tôi mong muốn hợp tác với các ngành dịch vụ để áp dụng cái bánh xe này vào công nghệ sản xuất phương tiện trong tương lai".

Hiện tại, DARPA chưa cập nhật gì thêm về dự án này, nhưng trước mắt, ta có thể thấy RWT sẽ cải thiện khả năng di chuyển của bộ binh. Trước mắt sẽ là cải tiến Humvee, sau sẽ là chuyển đổi sang một phương tiện chuyên dụng khác chỉ dùng loại bánh xe mọi địa hình này.

Công nghệ thì hiện đại thật, có điều binh lính đã bắt đầu nhìn nhận ra vấn đề đằng sau nó rồi: hiện đại thì hại điện, họ rất không muốn phải ngồi vệ đường sửa thứ thiết bị đắt tiền này mỗi khi có sự cố xảy ra.

Nhưng các đơn vị đóng quân cũng cứ bình tĩnh đã. Giống với mọi thứ công nghệ mới khác, nó vẫn sẽ được cải tiến trong tương lai để đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận