Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Đặt iPhone 8/8 Plus và iPhone X lên bàn cân: ai sạc nhanh hơn ai?

GenK | 08/01/2018 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dĩ nhiên đây không hẳn là một cuộc so găng cân bằng bởi iPhone 8 Plus và iPhone X có viên pin dung lượng lớn hơn hẳn iPhone 8.

Tất cả ba mẫu iPhone được "trình làng" hồi năm 2017 đều sỡ hữu khả năng sạc không dây - tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên những chú dế nhà Apple. Tuy nhiên nó lại không nhanh bằng sạc không dây trên Android. iPhone X và iPhone 8/8 Plus có thể tận dụng những tấm sạc 5W và 7,5W, điều này đồng nghĩa với việc thời gian sạc đầy của chúng vẫn chậm hơn sạc dây kèm máy gấp nhiều lần.

Các bài thử nghiệm gần đây đã cho thấy, iPhone X dùng sạc thường thể hiện tốc độ vượt trội, đặc biệt là khi bạn chịu khó đầu tư vào combo củ sạc và cáp USB Type C giá 2 triệu của "những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino".

Dẫu vậy, hãy cùng đặt bộ ba huynh đệ đồng lứa này lên bàn cân để xem ai hơn ai trong bài test sạc không dây.

Kết quả của trang Tom's Guide cũng trùg khớp với những gì mà MacRumors nhận định. Củ sạc kèm máy của iPhone X ngang ngửa hoặc nhanh hơn tấm sạc không dây 7.5W, tấm 5W chậm nhất còn sạc USB Type C là nhanh nhất. Kết quả của iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng tương tự như vậy. Đúng là sạc không dây rất tiện, nhưng đáng buồn là nó thậm chí còn không nhanh bằng củ sạc tiêu chuẩn của Apple.

Tuy nhiên sạc không dây trên iPhone 8 lại đặc biệt nhanh. Tom’s Guide phát hiện ra rằng tấm sạc 7,5W có tốc độ nhanh gấp 2 lần 5W. Bạn đọc cũng nên chú ý rằng 3 mẫu điện thoại này có viên pin dung lượng khác nhau, vì vậy số % sạc được cũng không thể giống nhau.

Chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 8 thì tốt nhất là bạn nên tậu một cái sạc không dây nhanh 7,5W bởi nó hoạt động hiệu quả hơn 5W rất nhiều đấy.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận