Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Đây là những "siêu xe" tương lai do các bé chỉ mới 11 tuổi thiết kế

GenK | 27/01/2018 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bạn có thể đam mê những siêu xe tự lái của Tesla hay GM, còn tôi sẽ chọn chiếc xe hình đầu rồng tuyệt đẹp này!

Hàng năm, chúng ta đều được chứng kiến khá nhiều mẫu xe concept mới lạ do các nhà sản xuất xe hơi toàn thế giới mang đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) và Triển lãm Xe hơi Thế giới. Đó là những mẫu xe với đèn pha kỳ quặc, tích hợp nhiều màn hình lớn và những cánh của không thể mở theo cách thông thường. Thế nhưng hầu hết chúng vẫn luôn là những mẫu concept, một hình thức để các công ty xe hơi thể hiện sự sáng tạo và đi theo xu hướng tương lai của mình. Họ phát động những ý tưởng thú vị như thực tại ảo trên xe hơi, hay mang đến những chú cá Koi để làm trợ lý ảo cho tài xe, nhưng rồi cuối cùng họ vẫn đổ tiền vào các mẫu xe tải và SUV truyền thống.

Vậy bạn sẽ thu được gì khi để lũ nhóc vẽ ra những mẫu xe concept của riêng chúng? GoCompare - một công ty so sánh bảo hiểm xe hơi tại xứ Wales - đã đề nghị một nhóm trẻ tại một trường học ở London thiết kế các mẫu xe hơi của tương lai, sau đó nhờ một chuyên gia đồ hoạ vẽ lại các thiết kế này trên máy tính. Ý tưởng của GoCompare xuất phát từ việc chính phủ Anh sẽ cấm các loại xe hơi sử dụng nhiên liệu hoá thạch vào năm 2040, do đó họ muốn xem những chiếc xe sử dụng nhiên liệu sạch trong tương lai sẽ trông như thế nào từ góc nhìn cũng chính những người sẽ lái chúng sau này.

Tất nhiên, trẻ con thì vẫn là trẻ con, và những mẫu thiết kế mà GoCompare thu về được khá thú vị.

"Có rất nhiều mẫu xe dễ thương và trông giống robot, tuy nhiên cũng có nhiều mẫu thiết kế thân thiện môi trường với những tính năng khá thú vị. Khi nói về nguồn nhiên liệu thay thế, tụi trẻ đề xuất mọi thứ từ năng lượng nước, năng lượng mặt trời, hay thậm chí là cả...chocolate" - Andrew Campion - người phát ngôn của GoCompare cho hay.

Những mẫu xe này có khả năng bay, bắn ra tia laser và biến hình thành robot. Chúng chạy bằng pin, và tài xế có thể vừa ăn, vừa ngủ mà không phải quan tâm lo lắng có gì trên đường. Mọi tưởng tượng đều không bị giới hạn bởi những giới hạn vật lý thông thường - vốn là thứ đang kìm hãm các nhà thiết kế xe hơi ngoài đời thực khi họ lên ý tưởng về các mẫu xe tương lai.

Trong số các thiết kế này, mẫu thú vị nhất có lẽ là chiếc Beast Racer 210 - trông như một sự kết hợp giữa chiếc Falkor trong The NeverEnding Story và xe của David Carradine trong Death Race 2000. Theo nhà thiết kế nhí Harrintha, 11 tuổi, thì xe có cánh để bay và có neo ở đuôi, phát sáng trong đêm, cửa sổ gương flexi-glass và chống nhiệt. Ý tưởng tuyệt vời cho một tương lai nơi Trái Đất đang nóng lên từng ngày!

Kyre, 11 tuổi, thì lấy ý tưởng từ Knight Rider với chiếc Hennessy K-cell GT - một chiếc xe điện với bánh xe gấp lại được thành các chân vịt. Paula, 11 tuổi, thì thiết kế ra một chiếc xe trôi hai tầng, còn Charlotte, 12 tuổi, giới thiệu mẫu Rainbow Convertible 3000 có khả năng hoạt động như một ngôi nhà thực sự. Nếu bạn định đánh một giấc trong khi đang lái xe trong tương lai, đây là những ý tưởng hoàn hảo!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận