Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

iPhone X với thiết kế hoàn toàn mới của Apple đang khiến cho các nhà phát triển phần mềm phải đau đầu. Đó là vì các nhà phát triển phải tìm cách sao cho giao diện ứng dụng của mình phù hợp với màn hình mới của iPhone X, với một vết khuyết ở phía trên và hai chiếc “tai” hai bên.

Apple không hề có ý định giấu hai chiếc tai của iPhone X, mà còn khuyến khích các nhà phát triển tận dụng hết khoảng không gian đó. Kết quả là chúng ta có thể gặp một số vấn đề với giao diện nằm ngang của iPhone X.

Các ứng dụng sẽ phải tận dụng cả phần màn hình hai bên của iPhone X.

Một số ứng dụng có thể sẽ bị vết khuyết của iPhone 8 che mất một phần giao diện, khi đặt máy ở chế độ giao diện nằm ngang. Các nhà lập trình đã chỉ ra rằng một số chi tiết có thể biến mất, ví dụ như các thanh cuộn ở bên cạnh khi duyệt web.

Màn hình mới của iPhone X còn gây ra một rắc rối lớn khác, đó là khi chúng ta xem video. Một số người lo ngại rằng vết khuyết trên màn hình của iPhone X sẽ che mất một phần hình ảnh khi chúng ta xem các bộ phim.

Trong khi đó, hai bên tai của iPhone X vẫn hiển thị đầy đủ. Điều đó thực sự nực cười và có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái. Nhưng thật may là Apple đã tính trước điều này.

YouTuber Marques Brownlee đã được trên tay chiếc iPhone X, và anh phát hiện ra một tính năng mới giúp người dùng xem video trên iPhone X mà không cảm thấy ức chế. Đó là khung hình của video sẽ mặc định được thu nhỏ lại, trở thành một hình chữ nhật hoàn hảo với tỷ lệ 16:9.

Bạn vẫn có thể phóng to toàn bộ màn hình bằng cách nhấn đúp.

Chúng ta sẽ hoàn toàn không còn nhận ra sự tồn tại của vết khuyết trên iPhone X nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phóng to khung hình bằng cách nhấp đúp vào màn hình. Lúc này, video sẽ chiếm trọn toàn bộ màn hình và tràn ra cả phần màn hình hai bên tai của iPhone X.

Việc xem video với khung hình mặc định hình chữ nhật nhỏ hơn, hay xem video với toàn bộ màn hình của iPhone X sẽ tùy thuộc vào người sử dụng. Tất nhiên nếu bạn xem video YouTube ở chế độ màn hình dọc thì sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi thiết kế mới của iPhone X.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận