Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

LeCun vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Facebook với vai trò nhà khoa học đầu ngành AI, và ở vị trí đó, ông sẽ chịu trách nhiệm về hướng đi chung của công ty trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Facebook sẽ thuê Jérôme Pesenti để thay thế LeCun. Jérôme Pesenti là một nhân viên kì cựu của IBM là là cựu giám đốc điều hành của startup BenevolentAI.

Chân dung Yann LeCun

Pesenti sẽ kiểm soát mảng nghiên cứu AI của Facebook (FAIR) mà Lecun đã thành lập vào năm 2013. Ông ấy cũng sẽ phụ trách nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy AML. Nhiệm vụ của nhóm AML là giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook, từ ảnh, video cho đến news feed.

LeCun chia sẻ với Quartz: "Cần phải có một ai đó giám sát tất cả AI tại Facebook, trong các nghiên cứu, phát triển, và phải có mối liên kết với sản phẩm."

Pesenti và LeCun đã xác nhận những thay đổi nhận sự trên trang Facebook cá nhân của họ.

Pesenti cho biết: "Trong vai trò mới của tôi, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn. Tôi rất là háo hức và vinh dự được gia nhập nhóm này."

Chân dung Jérôme Pesenti

LeCun hiện cũng đang giảng dạy tại Đại học New York. Trước đó anh đã được tuyển dụng riêng bởi giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg. Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khoá cho tương lai của cả Facebook và thế giới, và là cách tốt nhân để công nghệ có thể tăng cường khả năng của con người. Sự thay đổi nhân sự này cũng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tổ chức AI của Facebook.

Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy sẽ làm việc chặt chẽ hơn với nhóm nghiên cứu AI của Facebook, một động thái cho thấy công ty đang thống nhất các nỗ lực AI giữa các nhóm.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận