Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Để trở thành một người đàn ông vững chãi, đây là 8 điều mọi ông bố cần dạy cho con trai khi còn nhỏ

GenK | 23/07/2017 22:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mặc dù một số người cho rằng sự dạy dỗ của các bà mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ, nhưng có những điều mà các ông bố chắc chắn sẽ làm tốt hơn. Dưới đây là 8 điều mà mỗi ông bố nên dạy con trai mình.

Giải thích cho con hiểu ý nghĩa của sự thất bại và thành công

Ngoài bạn bè, ai là người bạn đồng hành tốt nhất cho một đứa trẻ trong các cuộc thi và trò chơi khác nhau? Tất nhiên rồi, đó là người bố. Thông qua mỗi cuộc thi, đứa trẻ sẽ cảm nhận được hương vị chiến thắng và nhận ra nó cần bao nhiêu nỗ lực để đạt được điều đó. Và đối với người cha, các cuộc thi như vậy sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giải thích cho con trai rằng thất bại là thứ không thể tránh khỏi. Nếu con ngã, hãy đứng lên và tiếp tục bước đi, không có gì xấu hổ khi gặp thất bại.

Dạy cho con trai thái độ đúng đắn với phụ nữ

Một người mẹ cũng có thể nói với con trai cách đối xử với một người phụ nữ, nhưng chỉ có bố mới có thể cho thấy tất cả những điều này qua tấm gương của chính mình. Sẽ rất tuyệt nếu con trai của anh học hỏi từ bố những điều quan trọng về phụ nữ. Không phải từ bạn bè, không phải từ Internet, mà từ người cha - điều này vô cùng quan trọng. Hãy để cậu con trai của bạn mua hoa tặng cho mẹ nó, hai bố con hãy đến cửa hàng hoa cùng nhau và lịch sự nói chuyện với những người thu ngân để đứa trẻ không ngần ngại liên lạc với những phụ nữ không quen thuộc.

Hãy là một người bạn để con cái có thể tâm sự về chuyện tình yêu

Hãy để con trai bạn học hỏi về cảm giác mạnh mẽ này từ những cuộc trò chuyện giữa nam và nữ khi có thời gian. Đối với một thiếu niên, đó sẽ là một món quà có giá trị nếu cha nói về tình yêu đầu tiên của cậu bé và những ngày đầu tiên,không nên vội vàng vì sẽ tốt hơn là chờ đợi cô gái xinh đẹp tạo ra một ánh lửa trong tâm hồn. Những cuộc nói chuyện như vậy sẽ cực kỳ hữu ích cho sự tin tưởng lẫn nhau.

Dạy con nên đáp trả như thế nào

Bố là người duy nhất có thể dạy con một cách mạnh mẽ về sự vững vàng và những điều đúng đắn trong cuộc sống. Bố có thể dạy con sự điềm tĩnh tránh đi những khiêu khích của những người xấu, và lúc nào là thật sự cần thiết để đấu tranh. Và bố cũng nên giải thích cho con trai hiểu rằng, lòng tốt không phải là điểm yếu của bản thân

Giúp con hiểu về nhân sinh quan

Bạn thậm chí không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt ở đây. Chỉ cần ở đó theo thời gian, và nói chuyện với cậu bé. Đứa trẻ cần phải hiểu rằng không chỉ có yêu cầu và kì vọng của mẹ nó mà còn có nhữngngười khác với cách tiếp cận khác.

Tất nhiên, khi nói đến việc nuôi dạy, cha mẹ nên ở cùng một bên. Nhưng theo quan điểm của thế giới, triết học của họ có thể rất khác nhau. Và điều này hoàn toàn bình thường. Với sự giúp đỡ của người bố, đứa trẻ sẽ thấy rằng có nhiều quan điểm về những hiện tượng trên thế giới, học cách phân tích và hình thành quan điểm của chính mình về mọi thứ.

Làm giàu vốn sống cho trẻ với những cảm xúc mới

Mọi thứ bắt đầu khi chàng trai của bạn là một cậu bé. Tuy nhiên ngay cả khi mới được 6 tháng tuổi, cậu đã có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa sự biểu lộ tình yêu giữa nam và nữ. Không giống như các bà mẹ, họ thường hay cưng nựng và âu yếm các con, các ông bố thường hay chơi với con theo cách “nam tính” hơn một chút, có thể tung, hoặc quay cậu bé, tất nhiên là nhẹ nhàng thôi. Các bà mẹ thường hơi có phần sợ sệt vì điều này, nhưng đứa bé có thể cảm nhận những trải nghiệm mới này bằng thị giác, thính giác và xúc giác.

Dạy con những mẹo nhỏ mà người đàn ông nào cũng cần biết

Có những thứ rất đơn giản nhưng lại là sức hút vô cùng lớn đối với chị em phụ nữ. Những công việc không tên nhỏ nhặt này rất cần được các ông bố dạy cho con trai của mình, ví dụ như: đóng đinh, sửa chữa bóng điện trong nhà, tự tạo ra lửa khi không có diêm hay bật lửa… Dù cho con trai của bạn 100% là dân “thành phố” đi chăng nữa thì việc này cũng vô cùng hữu ích trong tương lai cho cậu bé.

Dạy con chủ động trong những việc nhỏ nhặt

Những việc nhỏ nhặt như cạo râu, là phẳng quần áo hay buộc tóc (nếu cậu bé muốn nuôi tóc dài), sẽ thật thực rất tốt nếu con trai học từ chính người bố của mình những công việc nhỏ nhặt nhưng thật sự cần thiết này, dù hiện nay trên internet gì cũng có cả. Ngoài ra, bạn còn có thể cho con trai của mình hiểu rằng, đàn ông cũng có thể nấu ăn, dù có hơi tệ đi chăng nữa thì ít nhất cũng sẽ không bị chết đói.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận