Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiếp ảnh gia chân dung và phóng sự Manfredi Gioacchini mới đây đã tham gia một chuyến tham quan đến Nam cực, vừa để khám phá những vẻ đẹp nơi đây vừa để tìm hiểu tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra ở Lục địa trắng. Và điều đặc biệt đó là anh chụp tất cả những bức ảnh của mình bằng một chiếc iPhone 11.

Anh Gioacchini đã đi khắp Thế giới và làm phóng sự về con người, phong cảnh ở khắp mọi nơi. Để trả lời cho câu hỏi tại sao anh lại chỉ chụp hình bằng smartphone thay vì những máy ảnh chuyên nghiệp trong chuyến đi mới nhất của mình, anh nhấn mạnh vào sự gọn nhẹ, tiện dụng.

"Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể đem theo 'máy ảnh' smartphone của mình đi khắp mọi nơi. Tôi cũng thấy ấn tượng với hiệu năng của máy trong điều kiện trời lạnh ở Nam cực, pin cũng không bị hết quá nhanh trong suốt hành trình."

Ngoài việc dùng iPhone để chụp ảnh tĩnh, anh Gioacchini cũng sử dụng để quay video và thu âm. "Đa phần tôi sử dụng smartphone để quay video, nhất là việc thu âm lại các tiếng động tại Nam cực. Những tiếng vỡ cho thấy các tảng băng tại đây đang tan ra, là hậu quả của tiếng đổi khí hậu."

Ở một vài trường hợp anh cũng sử dụng tính năng chụp đêm Night Mode, nhưng đa phần ảnh đều trong điều kiện đủ sáng vì Mặt trời gần như không bao giờ lặn ở Nam cực.

Sau khi trở về, anh Gioacchini nói rằng đây là chuyến đi đáng nhớ nhất từ trước đến nay của cuộc đời anh. "Tôi đã chu du khắp nơi trên Thế giới, nhưng không đâu đáng nhớ như ở Nam cực, tôi chụp được rất nhiều những bức ảnh đẹp. Tại đây, bạn như được bao bọc bởi sự tinh khiết và tĩnh lặng."

2020 là năm đầu tiên Nam cực đạt ngưỡng nhiệt độ 20 độ C, và anh Gioacchini muốn sử dụng những bức hình của mình để làm một lời nhắc nhở cho tất cả mọi người về hậu quả của biến đổi khí hậu, lời kêu gọi rằng sự tinh khiết, tĩnh lặng nơi đây là thứ đáng được bảo tồn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận