PC & Console >>
Công nghệ >>
Điểm danh những màn "chọc ngoáy" đối thủ của Apple trong sự kiện vén màn iPhone 12
- So sánh thời lượng sử dụng pin của 4 mẫu iPhone 12 mới với những chiếc iPhone thế hệ trước
- Cận cảnh cáp Lightning bọc dù được Apple bán kèm iPhone 12
- Concept iPhone 12 Pro này sẽ khiến bạn “hóng” máy thật hơn bao giờ hết
- Rò rỉ thiết kế cuối cùng của iPhone 12 và 12 Pro 5G, tai thỏ vẫn còn nhưng đã nhỏ hơn thế hệ trước
1. HomePod thiếu dịch vụ nào ấy nhỉ?
Cuộc chiến quan trọng nhất của Apple trong năm 2020 không phải là với các đối thủ truyền thống như Samsung hay Google mà là với Epic, công ty đứng đằng sau tựa game Fortnite đình đám. Trong cuộc chiến này, Spotify đang đứng về phía Epic: cả 2 đều coi mức phí 30% của App Store là "độc quyền" và đều đã thực hiện các biện pháp pháp lý để được hưởng các lợi ích của App Store mà không mất đồng phí nào cả.
Dĩ nhiên, điều đó cũng có nghĩa rằng Spotify sẽ không còn cơ hội được vinh danh bên cạnh các sản phẩm đình đám của nhà Táo nữa. Khi ra mắt chiếc HomePod Mini vào ngày hôm qua, Apple cũng không quên giới thiệu các dịch vụ âm nhạc khác bên cạnh Apple Music: Pandora và Amazon Music. Xét tới việc phiên bản đầu tiên (cỡ lớn) của HomePod vẫn có hỗ trợ Spotify, chắc chắn dịch vụ này vẫn sẽ hoạt động trên HomePod Mini. Nhưng Apple đơn giản là sẽ cố tình bỏ quên kẻ đã khiến mình khó chịu:
2. Chiếc smartphone được yêu quý nhất
Không có thứ gì khiến các đối thủ "nhột" hơn là thành công của iPhone. Trong những tháng gần đây, các báo cáo độc lập đã cho thấy iPhone 11 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới. Số liệu Omdia còn cho biết iPhone 11 có doanh số cao gấp 3 lần Galaxy A51, đối thủ về nhì trong top 10 smartphone bán chạy nửa đầu 2020.
Trong sự kiện ngày hôm qua, Tim Cook đã lại khẳng định về vị thế đặc biệt của iPhone:
"Suốt thời gian kể từ khi ra mắt, iPhone 11 đã luôn là chiếc smartphone được yêu thích nhất trên toàn cầu. Mọi người đều yêu chiếc iPhone của họ. Từ khi ra mắt iPhone đã luôn dẫn đầu ngành công nghiệp di động về chỉ số hài lòng khách hàng".
3. "5G giờ mới trở thành hiện thực"
Rõ ràng Apple là kẻ cực kỳ chậm chân trong cuộc chiến 5G. Ngay từ đầu năm 2019, Samsung, OPPO hay Huawei đều đã có smartphone sử dụng kết nối mới. Phải đến tận cuối 2020, tức là gần 2 năm sau, Apple mới có thể ra mắt những chiếc smartphone đầu tiên.
Không sao cả, Tim Cook vẫn có cách để úp mở về sự chậm chân này. Khi vén màn iPhone 12, Apple đã mời lên sân khấu đại diện của Verizon, nhà mạng lớn thứ hai tại Mỹ. Sự kiện iPhone được khéo léo lồng ghép với việc Verizon khởi động dịch vụ 5G trên toàn nước Mỹ, CEO Verizon vì thế có thể vừa "khoe" tốc độ 5G của iPhone vừa "khoe" hạ tầng mạng của riêng mình với thông điệp "5G giờ mới trở thành hiện thực".
Quả là một câu nói khiến các fan Android phải thấy "nhột". Nói như vậy có khác nào chê 5G trên Galaxy S10 hay OPPO Reno không phải là 5G "thật"??? Thật ra thì, theo tiêu chuẩn của Verizon (trong sự kiện của nhà Táo), một trong những tiêu chuẩn của 5G "thật" phải là trên những thiết bị được người dùng "yêu quý" như iPhone 12 cơ:
"Đến bây giờ, nhiều người vẫn chờ đợi để kiểm chứng 5G. Họ đợi 5G trở thành hiện thực - với mức độ phủ sóng họ muốn, với tốc độ họ từng được hứa hẹn, và với các thiết bị họ yêu quý. Hôm nay, với iPhone 12, sự chờ đợi đã kết thúc. 5G đã trở thành hiện thực".
4. Hiệu năng smartphone thay thế cả laptop
Một đối tác khác được Apple mời đến sự kiện iPhone là Riot Games, nhà phát triển đứng sau tựa game đình đám League of Legends. Để nói về sức mạnh của iPhone 12, Riot cũng đã tranh thủ quảng bá thêm cho phiên bản di động mới ra mắt của LOL là Wild Drift. Và, trong tuyên bố tại sự kiện iPhone 12, Riot đã ngấm ngầm khẳng định rằng có iPhone 12 rồi thì người dùng không cần phải dùng laptop để chơi game nữa:
"Tại Riot, chúng tôi mong muốn tạo ra những tựa game phục vụ cho người dùng của mình, dù họ ở đâu. League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) là tựa game PC phổ biến nhất thế giới, nhưng với sức mạnh kinh ngạc của iPhone 12 và mạng 5G của Verizon, chúng tôi tin rằng đã đến lúc để đem League lên iOS".
5. Chip đối thủ còn chưa bằng chip năm ngoái của iPhone
Từ năm ngoái, Apple đã bắt đầu tập trung khoe hiệu năng vượt trội của các con chip tự thiết kế. Năm nay, A14 Bionic lại tiếp tục là "con chip nhanh nhất trên smartphone". Nhưng ngay cả A13 cũng chưa bị đánh bại:
"Khi các đối thủ vẫn đang phải nỗ lực để bắt kịp với những con chip từ năm ngoái, Apple vẫn đang dẫn trước nhiều thế hệ. Lợi thế của chúng tôi vượt qua cả CPU và GPU cũng như chip xử lý tín hiệu hình ảnh".
Cũng theo khẳng định của nhà Táo, hiệu năng của CPU và GPU trên iPhone 12 nhanh hơn các sản phẩm cạnh tranh tới 50%. Nhưng Snapdragon 875 và Exynos 1000 cũng sẽ ra mắt trong vài tháng tới, liệu Apple có thể giữ vững được ngôi vị dẫn đầu hay không?
Theo GenK
PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
Nhiều tin đồn về các tính năng mới nhất của iPhone 12
-
iPhone 12 sẽ mạnh ngang PC?
-
Concept iPhone 12 với camera LiDAR, hóa ra Apple thiết kế cụm camera sau hình vuông là có lý do cả
-
Rò rỉ thiết kế cuối cùng của iPhone 12 và 12 Pro 5G, tai thỏ vẫn còn nhưng đã nhỏ hơn thế hệ trước
-
Concept iPhone 12 Pro này sẽ khiến bạn “hóng” máy thật hơn bao giờ hết
-
Các nhà sản xuất smartphone Android có thể học tập được những gì từ iPhone 12 của Apple?