Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Robert Baptise, nhà nghiên cứu bảo mật di động, phát hiện ra một số điện thoại sử dụng vi xử lý Qualcomm có ẩn backdoor. Trong vài năm gần đây, các điện thoại này luôn được bán kèm với một ứng dụng có tên Engineer Mode.

Cụ thể, Engineer Mode cho phép mọi người truy cập vào điện thoại và root máy nếu họ có đủ kiến thức. Ứng dụng này vốn chỉ được dùng cho mục đích thử nghiệm ở nhà máy sản xuất. Mật khẩu bảo vệ của ứng dụng này cũng có thể bị phá dễ dàng.

Các mẫu điện thoại Trung Quốc chứa backdoor Engineer Mode. Ảnh: Inquisitr

Bên cạnh đó, đầu năm nay, OnePlus, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc, bị phát hiện thu thập thông tin nhạy cảm của khách hàng rồi chuyển chúng tới một máy chủ chuyên dụng kèm với số seri thiết bị. Công ty sau đó phải xin lỗi và cam kết sẽ dừng việc thu thập thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, OnePlus cũng chính là công ty đầu tiên bị phát hiện bán số lượng lớn điện thoại chứa Engineer Mode. Một kỹ sư của hãng đã thông báo trên blog cá nhân rằng bản cập nhật mới sẽ xóa bỏ hoàn toàn Engineer Mode, đồng thời khẳng định nó không cho phép bên thứ 3 truy cập vào các cài đặt gốc.

Nhưng theo xác nhận từ Baptise, Engineer Code do chính OnePlus phát triển và công ty này vẫn cố tình giữ lại nó trên điện thoại. Đại diện của Qualcomm cũng khẳng định hãng không hề tạo ra Engineer Mode.

Tới nay, Baptise đã phát hiện Engineer Mode trên nhiều mẫu điện thoại đến từ Trung Quốc như OnePlus, Xiaomi, Lenovo và Oppo. Để kiểm tra Engineer Mode có xuất hiện trên điện thoại không, ta chọn Cài đặt Ứng dụng và tìm Ứng dụng Hệ thống.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận