Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

DJ lừng danh Steve Aoki chia sẻ về cách "ngủ đa pha" đặc biệt, chỉ 3-4 tiếng mỗi tối mà vẫn lưu diễn thế giới như thường

GenK | 09/11/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Anh chàng DJ tóc dài nổi tiếng với những bản nhạc sôi động, có một cách ngủ vô cùng đặc biệt, giúp anh vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được các show diễn đầy chất lượng.

Với rất nhiều dự án tên tuổi, cùng hàng trăm show diễn quanh thế giới hàng năm, siêu sao, nhà sản xuất kiêm DJ Steve Aoki được coi là một trong những người có cường độ làm việc "khủng" nhất ngành âm nhạc.

Năm 2015, Steve Aoki đã ghi danh vào cuốn sách Guinness thế giới với kỷ lục "nhạc sĩ di chuyển nhiều nhất trong một năm". Anh còn được biết đến là một người có thói quen ngủ nghê vô cùng... kỳ lạ, đó chính là việc ngủ rất ít, thậm chí còn không hề ngủ! Để thể hiện điều này, Aoki còn khắc lên cổ mình hình xăm "I'LL SLEEP WHEN I'M DEAD" nghĩa là "tôi sẽ chỉ ngủ khi tôi chết!".

Steve Aoki: Tôi sẽ chỉ ngủ khi tôi chết!

Chắc chắn Steve Aoki phải có bí quyết gì đó thì mới có thể làm việc với âm nhạc trong cường độ cao đến như vậy trong khi ngủ lại rất ít, chứ nếu không, anh ta biến thành thần thánh mất!

Thế nhưng, trong một bài phỏng vấn, Aoki đã chia sẻ về cách ngủ nghê vô cùng hay ho của mình, mặc dù chỉ từ 3 đến 4 tiếng mỗi tối thôi, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho các show lưu diễn, đó chình là cách "ngủ đa pha", hay còn gọi là "Polyphasic Sleep".

Có thể hiểu nôm na, thì ngủ đa pha, chính là chia nhỏ giấc ngủ ra thành nhiều pha khác nhau, chứ không phải ngủ một quá trình dài vào buổi đêm. Theo đó, bạn sẽ phải ngủ mỗi khi có thể hoặc theo một lịch trình cố định, chỉ từ vài tiếng cho đến 15-20 phút một "pha" hoặc thậm chí ít hơn, cho phép có nhiều thời gian hơn để hoạt động trong ngày.

Trong nhiều năm liền,anh chàng DJ tóc dài chỉ ngủ có từ 3 đến 4 tiếng một ngày thôi, bạn có tin không?

Quay trở lại với Steve Aoki, anh chàng DJ đã chia sẻ, năm nào cũng vậy, anh phải di chuyển khắp thế giới để diễn trong khoảng 300 ngày một năm, với từ 230 đến 250 show diễn, lịch thì không hề cố định. Từ đó, anh không thể ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, hầu như là không bao giờ.

"Thực sự khó để tìm một giấc ngủ đầy đủ. Bình thường thì đây là điều bạn cần phải làm: ngủ đủ 8 tiếng để có thể hồi phục não bộ, giúp nó hoạt động bình thường, cũng như cơ bắp và nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, tính trung bình thì tôi chỉ ngủ có từ 3 đến 4 tiếng thôi, đôi khi còn ít hơn!" - Steve Aoki nói.

Bất cứ khi nào có thể, Steve Aoki lại tranh thủ chợp mắt, ngủ ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào... Anh thậm chí còn huấn luyện cho não bộ của mình làm quen với việc này

Nhưng anh chàng DJ cũng chia sẻ thêm về cách ngủ đa pha của mình: "Bất cứ khi nào có thể, là tôi lại chợp mắt. Thế nên khi di chuyển đi lại, tôi cũng sẽ ngủ. Tôi tranh thủ ngủ ngay cả khi đứng nữa đấy! Nếu đi đồng hành cùng tôi tại các show diễn thì chắc chắn bạn sẽ phải học cách ngủ ở bất kỳ nơi nào mà chúng tôi đến. Bởi bạn biết đấy, chúng tôi giống như một đoàn tàu không bao giờ ngừng lại vậy".

Để có thể làm được điều này, Steve Aoki cũng không phải mất ngày 1 ngày 2, mà là cả một quá trình "huấn luyện" não bộ làm quen và chấp nhận rằng các cung đường chính là nhà của mình:

"Đây chỉ là yếu tố tâm lý mà thôi, tất cả đều phụ thuộc vào tâm lý hết. Thực ra tất cả đều bắt nguồn từ não bộ. Nếu bạn có thể điều khiển nó, thì bạn sẽ không bị kiệt sức, và từ đó sẽ có được kỷ luật tốt hơn".

Đó chính là phương pháp ngủ đa pha vô cùng hay ho, giúp Steve Aoki có thêm nhiều thời gian hơn trong ngày để phục vụ cho đam mê âm nhạc của mình!

Quả thật, đối với những người như Steve Aoki thì cách ngủ này đem lại khá nhiều lợi ích, như rèn luyện kỷ luật bản thân, có thêm nhiều thời gian, khi quen rồi thì đầu óc sẽ luôn minh mẫn tỉnh táo, việc tập luyện và hấp thu dinh dưỡng có phần tốt hơn, nâng cao thể chất và tinh thần. Tuy nhiên nên lưu ý rằng cách ngủ này cũng rất khó để thực hiện, không dành cho những ai có thể chất yếu, người trẻ tuổi hoặc những ai không kiên trì. 

Cuối cùng, nếu có khả năng thì hãy thử tập luyện phương pháp ngủ này ngay nhé, biết đâu đấy, bạn sẽ thuần thục nó và có thêm rất nhiều thời gian hơn để thưởng thức cuộc sống, giống như Steve Aoki vậy!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận