Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ phiên bản hệ điều hành iOS 10.2.1, Apple đã bí mật thêm một tính năng quản lý pin gây tranh cãi. Tình năng này được cho vào để cố tình làm chậm iPhone của bạn trong trường hợp pin của thiết bị đã cũ nhằm ngăn chặn việc tắt máy đột ngột trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tính năng này không được Apple công bố công khai, và người dùng thực sự không hài lòng khi phát hiện ra sự tồn tại của nó vào tháng 12 năm ngoái.

Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, tùy chọn để tắt tính năng này sẽ xuất hiện trên phiên bản iOS 11.3 chính thức. Trong thời gian chờ đợi, một người dùng YouTube có tên Bennett Sorbo đã quyết định thử nghiệm xem chính xác Apple đã làm chậm iPhone của chúng ta ra sao.

Thử nghiệm được tiến hành với 2 chiếc iPhone 6S, một sử dụng pin cũ và  một đã được thay pin mới. Cả 2 trải qua bài thử nghiệm đo thời gian mởmột loạt các ứng dụng.

Kết quả là, chiếc iPhone đã được thay pin mới kết thúc bài kiểm tra trong 4:33 phút - nhanh hơn 62 giây so với chiếc sử dụng pin cũ. Thử nghiệm với ứng dụng GeekBench cũng cho thấy sự khác biệt về điểm số CPU.

Do đó, nếu như bạn cảm thấy chiếc iPhone của mình quá chậm và không thể chờ đợi Apple phát hành phiên bản iOS 11.3 chính thức, việc của bạn là ngay lập tức mang thiết bị của mình ra các trung tâm bảo hành của Apple để thay thế pin.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận