Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lời kêu gọi của Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp, như đổ thêm dầu vào lửa. Facebook đang chìm sâu trong cơn khủng hoảng mang tên “Cambridge Analytica”, khi để thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng bị theo dõi và thao túng.

Facebook đã bỏ ra hàng núi tiền mua lại WhatsApp năm 2014. Sau đó Brian Acton còn giữ chức vụ thêm vài năm trước khi ra làm ăn riêng. Jan Koum, đồng sáng lập còn lại của WhatsApp, vẫn tại vị và có chân trong ban lãnh đạo Facebook.

“Đã đến lúc xóa Facebook”, Brian Acton đăng dòng tweet với hashtag “#deletefacebook” trên tài khoản Twitter hôm thứ ba (20/3). Tài khoản Twitter của Brian Acton có tới 21.000 người theo dõi.

Dòng tweet kêu gọi xóa Facebook của đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton.

Trước khi tạo ra WhatsApp, Brian Acton từng nộp đơn xin việc vào Facebook năm 2009 nhưng không được nhận. Thời điểm đó, ông cũng lên Twitter bày tỏ sự thất vọng của mình.

Facebook đang lún sâu trong khủng khoảng. Công ty này đã để Cambridge Analytica thu thập dữ liệu trái phép 50 triệu người dùng trước cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Phần lớn vốn cấp cho công ty nghiên cứu chính trị Cambridge Analytica là của Robert Mercer, người từng quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử của  Donald Trump. Cambridge Analytica bị tố lợi dụng thông tin người dùng Facebook để đăng tải quảng cáo chính trị ủng hộ cho ông Trump trên mạng xã hội này.

Hiện CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg vẫn giữ im lặng. Thái độ bàng quan của ông chủ Facebook khiến các nhà đầu tư nổi giận. Truyền thông phương Tây đang tạo ra cơn bão lớn chưa từng có, đặt Facebook vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ. 

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận