Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Dụng cụ thông minh bé như viên sỏi này sẽ "hét toáng" lên khi ai đó định trộm đồ của bạn

GenK | 18/01/2018 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thiết bị thông minh này sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi lo khi phải đi vệ sinh nhưng những món đồ đắt tiền vẫn ở trên bàn.

Nhiều người có thú vui mang theo laptop vào quán cafe để xem phim, đọc truyện hoặc làm việc.

Nhâm nhi ly cà phê nóng ở không gian yên tĩnh và ấm ấp, trong khi vẫn có thể theo dõi cuộc sống qua Internet. Điều tất yếu khi uống nước là bạn sẽ phải đi vệ sinh, nếu đi cùng bạn bè thì không sao, còn không bạn sẽ chẳng dám đi đâu vì sợ mất đồ.

Trene, dụng cụ báo động thông minh được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Đây là sản phẩm đã gọi vốn thành công của công ty King Jim Nhật Bản.

Trene, dụng cụ báo động thông minh đến từ công ty King Jim Nhật Bản

Có kích thước tương đương một hòn sỏi, Trene sẽ bảo vệ bất cứ thứ gì nó được đặt lên trên. Bằng cảm biến gia tốc tích hợp bên trong, nó sẽ bật sáng và phát ra âm thanh inh ỏi khi bị dịch chuyển, giúp chủ nhân biết được món đồ của mình đã bị "bàn tay thối" nào đó sờ vào.

Trene có thể cắm sạc qua cổng USB, được bán với giá 6800 yên (khoảng 1,4 triệu đồng). Cách sử dụng rất đơn giản, bật nó lên, ghép nối với smartphone qua kết nối bluetooth, sau đó úp ngược nó xuống món đồ mà bạn muốn bảo vệ.

Đến khi chủ nhân quay trở lại, Trene sẽ báo về ứng dụng trên smartphone, cho phép ngừng việc báo động.

Trong video phía trên, Trene được dùng để bảo vệ laptop. Tuy nhiên, bạn có thể để nó ở bất cứ đâu mình muốn, miễn là bạn không muốn người khác chạm vào đồ của mình.

Thiết bị này còn có thể tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau, từ nơi yên tĩnh như văn phòng, quán cafe cho tới những môi trường ồn ào như xe bus, tàu điện.

Trene có thể tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau

Trene tương thích tốt với các thiết bị của Apple lẫn Android, kèm với ứng dụng trên smartphone giúp người dùng biết mức tín hiệu và dung lượng pin còn lại

Nó sẽ phát ra ánh sáng xanh khi ở chế độ hoạt động, nhấp nháy đỏ khi bị dịch chuyển

Trene sẽ có mặt tại hệ thống cửa hàng King Jim trên khắp Nhật Bản bắt đầu từ ngày 23/2 sắp tới.

Tuy nhiên, thiết bị này chỉ phát huy tác dụng với những kẻ... rón rén chạm vào đồ của bạn. Nếu kẻ trộm ôm lấy chiếc laptop quý giá và bỏ chạy như một cơn gió, có lẽ nó có kêu inh ỏi đến thế nào vẫn là quá muộn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận