Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày nay, việc học và nghiên cứu các tài liệu tiếng nước ngoài trên internet ngày càng phổ biến. Thêm vào đó, nhờ vào sự phát triển của công nghệ dịch thuật mà người dùng không cần phải trang bị cho mình một cuốn từ điển Anh – Việt hay dịch thuật tiếng nước ngoài sang tiếng Việt dày cộm bên mình mỗi khi nghiên cứu các bài viết, tài liệu tiếng nước ngoài trên internet như trước nữa. Tất cả những gì bạn cần chỉ đơn giản là bôi đen từ hoặc cụm từ, dòng nội dung và nhấp chuột mà thôi.

Bài viết này sẽ gợi ý cho người dùng một extension trên Google Chrome có chức năng dịch thuật nhanh nội dung mà người dùng cần, thậm chí phát âm nội dung được chọn để người dùng có thể đọc theo rất hữu ích. Đó chính là Rememberry, mời bạn đọc tham khảo cách sử dụng sau đây.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và nhấn “Add to Chrome” > “Thêm tiện ích” để cài đặt Rememberry vào Google Chrome.

Hoàn tất cài đặt, bạn cần khởi động lại trình duyệt Chrome để extension hoạt động một cách có hiệu quả nhất. Khi đó, biểu tượng của Rememberry sẽ xuất hiện ở khu vực extension trong giao diện Chrome.

Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng của Rememberry và nhấn vào “Tùy chọn”.

Cửa sổ thiết lập Rememberry xuất hiện, bạn hãy tiến hành tùy chỉnh lại phần “Target language” là “Vietnamese” để cho phép tiện ích có thể dịch thuật nội dung mà người dùng chọn sang ngôn ngữ tiếng Việt. Hoặc bạn có thể chọn ngôn ngữ khác nếu cần. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Để tiến hành dịch một từ hoặc cụm từ tiếng Anh sang tiếng Việt, bạn chỉ cần bôi đen chúng và bấm biểu tượng Rememberry hiện ra.

Hộp thoại dịch thuật sẽ hiện ra ngay bên dưới. Bao gồm cách đọc, nghĩa,… Bạn có thể nghe cách đọc của từ mình vừa tra bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc loa và chờ vài giây. Lập tức giọng đọc phát âm sẽ vang lên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi đen một đoạn văn nào đó và nhấn vào biểu tượng Rememberry hiện ra hoặc nhấn phải chuột và chọn Translate with Rememberry điều được để xem nội dung tiếng Việt của đoạn nội dung đó.

Ngoài ra, Rememberry còn trang bị thêm chức năng hỗ trợ người dùng học từ thông qua cửa sổ pop-up khi người dùng nhấn trái chuột vào biểu tượng Rememberry. Trong đó, Learning mode sẽ chứa 4 chế độ học từ mà người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải nhấn vào biểu tượng “Save” trong cửa sổ dịch thuật chứ từ mà bạn vừa tra để thêm vào thư viện học của mình.

Cụ thể, “Classic” là chế độ học cơ bản cho phép người dùng xem các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, định nghĩa, thí dụ về từ. “Reverse” cũng tương tự như Classic nhưng chỉ cung cấp bản dịch của từ trước đó. “Typing” bao gồm các từ đồng nghĩa mà người dùng nhập vào. Và “Listening” tương tự như các chế độ khác nhưng hỗ trợ thêm phần phát âm.

Nếu bạn muốn tạo thêm các “bài học” khác để dành ôn luyện thì chỉ cần truy cập vào phần Desk và chọn Actions > Create deck rồi đặt tên cho bài học mình cần là xong. Nếu muốn từ luôn lưu vào trong deck mới tạo, hãy chọn Make targeted. Ngoài ra, bạn còn có thể trích xuất, nhập khẩu từ, hay sao lưu trong trình đơn Actions.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận