Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau quãng thời gian chờ đợi mòn mỏi đến “dài cả cổ”, cuối cùng thì chúng ta đã được sờ tận tay, day tận trán chiếc iPhone X. Và điều đầu tiên cần làm đó là gì? Chính là thách thức Face ID.

Và một nhà phát triển đã làm được điều này! Tuy nhiên đây không thuộc diện những lỗi mắc trên diện rộng như “antennagate” (lỗi mất sóng trên iPhone 4), “bendgate” (lỗi bẻ cong trên iPhone 6),… để bị gọi thành Face-gate đâu nhé.

Tôi dùng iPhone X của anh trai được vài tiếng (bằng cách nhập mã), thế là Face ID nhận nhầm tôi là Khanov luôn.

Một anh chàng tên Rinat Khanov cho biết anh đã có thể truy cập vào chiếc iPhone X của anh trai thông qua tính năng Face ID bằng cách “rèn luyện” cho nó nhận diện mặt mình thành mặt người anh em.

Trong trường hợp Face ID không nhận ra chủ nhân, nó sẽ yêu cầu họ nhập mã máy (đây cũng chính là nguyên nhân khiến Craig Federighi “đứng hình” trong sự kiện trình làng iPhone X, sau khi hàng loạt những người khác đã dùng thử chiếc máy.)

Tuy nhiên, thay vì dùng mã để thay thế hệ thống bảo mật sinh trắc học kia, iPhone X sẽ tự cho rằng người vừa mở khóa chính là chủ sở hữu. Các cảm biến của iPhone X sẽ quét lại mặt của người dùng một lần nữa, tận dụng dữ liệu mới để cho neural network trên Face ID của máy biết để mà cấp quyền truy cập lần sau.

Trông 2 anh em này chẳng giống nhau chút nào cả

Đây là một tính năng, chứ không phải lỗi đâu: Khác với những tính năng vĩnh viễn như mống mắt hay vân tay, khuôn mặt ta có thể thay đổi theo thời gian. Cập nhật các “mẫu mặt” khác cho Face ID đồng nghĩa với việc iPhone X có thể nhận biết được người dùng kể cả khi họ đeo kính, nuôi râu, …

“Apple cũng đã đề cập điều này trong bài thuyết trình về hệ thống Face ID ở sự kiện ra mắt iPhone X, nó sẽ liên tục học hỏi và chỉnh sửa hình ảnh chủ thể,” Khanov chia sẻ với tờ Cult of Mac. “Anh tôi là người đã cài đặt Face ID, nhưng tôi đã mượn máy anh và dùng trong vài giờ bằng cách nhập mật khẩu. Face ID sau đó đã phát hiện điều này rồi dần coi tôi là anh ấy. Để thử nghiệm, một người bạn của tôi – không phải họ hàng thân thích gì đâu nhé, đã thực hiện các bước như tôi và Face ID không nhận ra cậu ấy.”

Chắc hẳn chúng ta sẽ được đón nhận những câu chuyện tương tự như thế này trong vài ngày tới, khi mà hàng triệu người sẽ cố gắng qua mặt Face ID bằng đủ mọi cách.

Tính tới thời điểm hiện tại, các chuyên gia về bảo mật tỏ ra khá ấn tượng với công nghệ này của Táo khuyết. “Những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” tiết lộ, khả năng 2 người có diện mạo giống nhau lừa được Face ID chỉ là 1 trên 1.000.000.

Bạn có nghĩ rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng? Hay bạn có coi nó là một vấn đề không, khi mà cả hai đều đã biết mật khẩu rồi còn gì

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận