Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Facebook bắt đầu hiển thị thông báo về tính năng nhận diện khuôn mặt ngay trên News Feed của người dùng

GenK | 02/03/2018 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tính năng này sẽ được bật mặc định, nhưng người dùng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó bất cứ lúc nào.

Gần đây, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông báo về các tính năng nhận diện khuôn mặt cao cấp mà nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nghiên cứu và phát triển. Thông báo này được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, và những ai muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của Facebook. Tại đây, họ có thể lựa chọn không tham gia hoặc vô hiệu hóa tính năng trên.

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiên cứu công nghệ nhận diện khuôn mặt trong nhiều năm qua với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Các đại diện của công ty cũng cho biết tính năng này đã ra mắt từ tháng 12/2017 và người dùng tìm kiếm những bức ảnh có mặt họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong ảnh đó.


Giới thiệu về công nghệ nhận diện khuôn mặt với nhiều tính năng mới

Xin chào Russell (tên người dùng). Chúng tôi luôn nỗ lực để cải tiến Facebook, vì vậy, ngoài việc đề xuất gắn thẻ ảnh ra, chúng tôi còn bổ sung thêm các cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt khác. Ví dụ, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ có thể thực hiện những tác vụ sau:

Tìm kiếm hình ảnh có mặt bạn nhưng lại không gắn thẻ bạn

Bảo vệ bạn khỏi những người lạ đang lợi dụng ảnh của bạn

Cho những người khiếm thị biết ai đang có mặt trong ảnh hoặc video của bạn

Bạn chính là người kiểm soát tính năng nhận diện khuôn mặt này. Hiện tại, cài đặt này đang được bật, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó cũng như các tính năng tương lai của chúng tôi bất cứ lúc nào.

- Đội ngũ Facebook


Mặc dù rất nhiều người dùng đã nhận được thông báo trên nhưng tính năng mới của Facebook sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại Canada và Liên minh Châu Âu bởi những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu khuôn mặt người dùng tại hai khu vực này.

Trước đó, Facebook cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/2 vừa qua, Tòa án Liên bang California đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin sinh trắc học. Đạo luật này quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân Illinois.

Tuy nhiên, đại diện của Facebook đã chính thức lên tiếng cho biết họ đã gửi thông báo về tính năng nhận diện khuôn mặt đến rất nhiều nhóm người dùng kể từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới đây cũng không hề liên quan gì đến phán quyết trước đó của Tòa án.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận