Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

8 tháng sau khi công bố ý định muốn sở hữu dịch vụ nhắn tin khổng lổ WhatsApp, Facebook đã chính thức hoàn tất thương vụ này.

Từ khi thỏa thuận này được công bố có giá trị 19 tỉ USD, con số này đã không ngừng tăng lên và cuối cùng dừng ở 21,8 tỉ USD bao gồm 4,59 tỉ USD tiền mặt và 178 triệu cổ phiếu trong đó có 46 triệu cổ phiếu ưu đãi cho các nhân viên của WhatsApp. Một phần lý do của việc này là do giá cổ phiếu của Facebook tăng liên tiếp trong vài tháng trở lại đây.

Sau khi WhatsApp gia nhập vào gia đình Facebook, nhà sáng lập của hãng này Jan Koum cũng trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook. Jan Koum cũng sẽ được nhận mức lương 1 USD mỗi năm giống như CEO Mark Zuckerberg. Ngoài ra Koum còn nhận được 24,9 triệu cổ phiếu ưu đãi, tương đương với 1,9 tỉ USD.

Facebook giờ đã có quyền làm bất cứ thứ gì họ muốn với WhatsApp nhưng dường như sẽ không có bất kỳ thay đổi nào đáng kể trên dịch vụ nhắn tin này trong một thời gian dài. 

Vài tháng trước, khi Facebook và WhatsApp chưa đạt được thỏa thuận, Koum đã từng nói: "Vẫn chưa có mối quan hệ đối tác nào giữa 2 công ty. Chúng tôi phải thống nhất được các nguyên tắc cốt lõi, thứ sẽ quyết định tầm nhìn và các sản phẩm của chúng tôi". 

WhatsApp hiện có khoảng 600 triệu người dùng mỗi tháng. Cùng với InstagramOculus, Facebook đặt mục tiêu cho WhatsApp đạt 1 tỉ người dùng mỗi tháng.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận