Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong báo cáo tài chính Q3/2017 mà Facebook vừa công bố hôm thứ 3 vừa qua, có hai chi tiết quan trọng mà mạng xã hội này đã âm thầm tiết lộ. Đó là chỉ số tài khoản bị trùng lặp và tài khoản giả mạo đang tăng cao, những chi tiết nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa rất lớn.

Theo Facebook cho biết, có khoảng 10% trong số 2,07 tỷ người dùng hàng tháng trên mạng xã hội này là các tài khoản bị trùng lặp, đó là một số người dùng lập nhiều tài khoản Facebook khác nhau. Con số này đã tăng so với ước tính 6% trước đây.

Bên cạnh đó số lượng các tài khoản giả mạo hoặc tài khoản không có liên quan đến người dùng thực đã tăng từ 1% lên 2-3%. Điều đó đồng nghĩa với việc đang có tới 207 triệu tài khoản trùng lặp và 60 triệu tài khoản giả mạo trên mạng xã hội này.

Những con số này tăng cao có thể ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo và doanh thu của Facebook. Tuy nhiên Facebook cho biết họ muốn những con số phải thật chính xác, để các nhà quảng cáo có thể tối ưu phương pháp hoạt động của họ.

Cách đây không lâu, Facebook đã bị chỉ trích rất nhiều về tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội. CEO Mark Zuckerberg cũng tuyên bố sẽ hy sinh lợi nhuận, để đầu tư vào nguồn nhân lực và công nghệ chống lại những thứ giả mạo đang tồn tại trên Facebook.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận