Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Người dùng Facebook có thể đã quá quen thuộc với các sticker, emoji đáng yêu ở phần inbox hay trong ứng dụng Messenger. Hôm nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới này lại tiếp tục mở thêm một tính năng mới, đó là đưa các sticker này vào phần comment.

Đã xuất hiện biểu tượng chèn sticker ở phần comment

Các sticker ở phần comment cũng hoạt động tương tự như trong Messenger. Người dùng sẽ bắt đầu với một vài sticker cho sẵn và có thể tải về thêm thông qua Sticker Store của Facebook. Tại đây, các sticker được chia thành các nhóm theo từng chủ đề riêng biệt, có thể dựa trên một số bộ phim nổi tiếng như Despicable me 2 với những chú Minion ngộ nghĩnh, hay Power Rangers gợi lại tuổi thơ...

Tuy nhiên tính năng comment bằng sticker này mới chỉ áp dụng cho các trang cá nhân và group chứ chưa có trên fanpage. Nhưng rất có thể, tính năng này sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Các minion siêu "cute" sẽ xuất hiện trong comment

Việc đưa các sticker vào phần comment có thể xem là một bước đi theo đúng kế hoạch của Facebook, khi mà các biểu tượng siêu "cute" này đã tạo được hiệu ứng rất tích cực trên Messenger dù mới chỉ mới được giới thiệu vào hè năm trước. Nhờ đó mà tính năng inbox của Facebook vẫn có nhiều người dùng thay thế cho các ứng dụng nhắn tin khác mặc dù trong thời gian vừa qua Messenger gặp phải khá nhiều sự cố như Facebook khiến người dùng buộc phải tải ứng dụng này về để có thể inbox hay liên tục xảy ra tình trạng "reconnecting", không gửi được tin nhắn khi đứt cáp AAG.

Hiện tại, tất cả các gói sticker trên Facebook đều hoàn toàn miễn phí. Nhưng cũng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu trong tương lai, mạng xã hội này bắt đầu áp dụng thu phí với tính năng này, đặc biệt là khi một số thương hiệu bên ngoài cũng tham gia vào thiết kế các bộ sticker cho riêng mình. Rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác như Viber, WeChat hay Zalo cũng có ứng dụng sticker market cho phép người dùng mua các biểu tượng emoticon đặc biệt.

Các ứng dụng chat khác cũng có các gói sticker riêng

Với việc cập nhật thêm tính năng cho phần comment, người dùng Facebook sẽ có thêm nhiều lựa chọn để thể hiện trạng thái của mình một cách đáng yêu, ngộ nghĩnh, hay thậm chí là troll. Trở lại thời điểm mạng xã hội này mở tính năng comment bằng hình ảnh, ngay sau đó đã xuất hiện trào lưu chế ảnh troll để comment. Và rất có thể, một trào lưu về comment bằng sticker cũng sẽ xuất hiện?

Một trào lưu như thế này liệu có xuất hiện?

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận