Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Facebook mua lại Oculus Rift với giá 42.000 tỷ đồng

Quanggg - Theo Kotaku | 26/03/2014 16:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Một thương vụ giao dịch trị giá 2 tỷ đô la (khoảng 42.000 tỷ đồng) vừa diễn ra khi gã khổng lồ Facebook tiếp tục thâu tóm công nghệ mới.

Facebook đã ra thông báo chính thức về việc quyết định bỏ ra 2 tỷ đô la để nắm quyền sở hữu công ty Oculus VR. Oculus VR chính là nhà sáng chế của hệ thống sản phẩm headset thực tế ảo Oculus Rift. Mark Zuckerberg - CEO của Facebook đã quyết định sẽ trả 400 triệu đô tiền mặt (khoảng 8.400 tỷ đồng) cộng với 23,1 triệu cổ phiếu Facebook (tương đương 1,6 tỷ đô la - khoảng 33.600 tỷ đồng).

Công nghệ tiên tiến của Oculus Rift

Gã khổng lồ mạng xã hội này đang muốn mở rộng ứng dụng cho Oculus Rift sang những mảng khác ngoài trò chơi điện tử như các phương tiện thông tin đại chúng, giải trí, giao tiếp và giáo dục. Dự kiến thương vụ mua bán sẽ được hoàn tất trong vòng quý 2 năm 2014.

Zuckerberg tuyên bố về sự kiện này trước báo chí: "Điện thoại di động là nền tảng của ngày hôm nay, và bây giờ chúng tôi cũng đang sẵn sàng cho nền tảng của ngày mai", người sáng lập Facebook tiếp tục nói. "Oculus mở ra cơ hội tạo nên một trong những nền tàng xã hội chưa từng có và có thể sẽ thay đổi cách thức làm việc, giải trí và giao tiếp của con người.”

Zuckerberg tin tưởng vào sự thành công vụ giao dịch này

Oculus cũng rất vui mừng với điều này: "Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Mark và nhóm Facebook để cung cấp các nền tảng thực tế ảo tốt nhất trên thế giới,"  Brendan Iribe, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Oculus VR nói trong một thông cáo. "Chúng tôi tin rằng thực tế ảo sẽ được định nghĩa bởi sự kết nối mọi người trong xã hội, theo cách thức mới. Đó sẽ là một công nghệ đột phá, cho phép thế giới có thể trải nghiệm những điều không thể, và nó chỉ mới bắt đầu."

1 đoạn video về người sử dụng Oculus Rift

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận