Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Facebook nhận lỗi về hành vi 'ép' người dùng đổi tên

| 27/01/2015 07:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Một tin vui đối với cộng đồng người sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh đó là Facebook đã đứng ra nhận lỗi sau vụ ép người dùng đổi tên thật hoặc bị khóa tài khoản.

Theo một chiến dịch thay đổi các chính sách hoạt động trên Facebook được tổ chức này quyết định và công bố hồi tháng 9, nhiều người dùng đã thực sự nổi giận vì bị khoá tài khoản do không sử dụng đúng tên thật.

Hôm qua, công ty Facebook đã có buổi họp khẩn để cùng ngồi lại đàm phán với các đại diện từ những tổ chức đang hoạt động trên mạng xã hội này. Sau cuộc gặp, ông Chris Cox - Giám đốc bộ phận sản phẩm của Facebook đã  công khai đăng tải lời xin lỗi người dùng trên trang Website của mình.

“Trong 2 tuần thực hiện quy định sử dụng tên thật trên Facebook, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng người dùng, và hiểu rằng quy định này đã gây ảnh hưởng tới các bạn. Chúng tôi nợ người dùng một dịch vụ tốt hơn, và trải nghiệm tốt hơn trên Facebook, chúng tôi sẽ sửa đổi quy định này để những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay trở lại sử dụng tên gọi quen thuộc của mình."

Mặc dù đã công khai xin lỗi nhưng người đại diện của  Facebook vẫn không thừa nhận chính sách 'ép' đổi tên thật của mình là sai và cho rằng những tài khoản không sử dụng đúng tên thực chỉ bị khoá hoặc xoá sau khi một người dùng khác báo cáo tài khoản đó giả mạo.

“Chúng tôi chưa bao giờ yêu cầu tất cả người dùng Facebook phải sử dụng tên thật”, ông Chris Cox viết. “Tinh thần của chính sách này là khuyến khích mọi người trên Facebook sử dụng tên thực mà họ vẫn dùng trong cuộc sống hàng này”.

Facebook cũng khuyên người dùng “nên sử dụng tên thật mà người dùng đăng ký trên thẻ tín dụng, bằng lái xe hay thẻ sinh viên”. Điều này dường như đã và đang khiến người dùng Facebook hiểu rằng khái niệm về “tên thật” có nghĩa là “tên khai sinh”. Tuy nhiên, Facebook dường như không có ý định thay đổi chính sách. Ông Chris Cox trấn an người dùng sẽ trả lại tài khoản Facebook cho những người đã bị khoá, nhưng họ sẽ phải trả lời các câu hỏi xác thực được đưa ra. Điều này chẳng khác nào làm khó người dùng, khi họ tin tưởng tuyệt đối vào sự tự do và bảo mật thông tin trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook.

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận