Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Facebook phá lệ, đáp trả những chỉ trích từ "người cũ": "Chúng tôi luôn đặt người dùng lên trên lợi nhuận"

GenK | 15/12/2017 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bên cạnh đó, họ cũng khẳng định sẵn sàng cắt giảm lợi nhuận để có được những quyết định đầu tư chính xác nhất.

Mới đây, Chamath Palihapitiya - cựu phó Chủ tịch mảng phát triển người dùng của Facebook đã lên tiếng chỉ trích công ty cũ vì phương thức hoạt động sai lệch và đang phá hủy xã hội hiện tại. Điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và thậm chí còn xuất hiện trên trang nhất tờ Daily Mail uy tín của Anh.

Ông cho biết: “Các vòng lặp phản hồi ngắn hạn mà người dùng tạo ra trên mạng xã hội đang góp phần phá hủy cách thức vận hành của xã hội thực tế. Không hề có sự giao tiếp, thảo luận, hợp tác giữa người với người, thông tin thì tràn làn và sai sự thật”.

Ông cũng nhấn mạnh: “Đây không phải vấn đề riêng của Mỹ cũng không phải về quảng cáo của Nga, mà là vấn đề mang tính toàn cầu” và cảnh báo mọi người nên xem xét, cân nhắc lại hậu quả mà Facebook cũng như các mạng xã hội có thể gây ra.

Cựu phó Chủ tịch Chamath Palihapitiya đã không ngần ngại lên tiếng chỉ trích nặng nề Facebook.

Trước những nhận xét gay gắt và tiêu cực trên, Facebook đã thẳng thừng lên tiếng đáp trả - một hành động hiếm thấy ở công ty truyền thông hàng đầu thế giới này. Dù không hoàn toàn phủ nhận Palihapitiya nhưng họ nhấn mạnh Facebook của ngày hôm nay đã khác xa so với lúc ông còn tại vị và cho rằng những quan điểm của ông đã lỗi thời.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chamath đã rời Facebook hơn 6 năm rồi. Khi ông ấy còn làm việc ở đây thì chúng tôi tập trung xây dựng các trải nghiệm truyền thông xã hội mới và phát triển Facebook trên phạm vi toàn cầu. Giờ đây khi đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới, chúng tôi cũng nhận thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của mình. Facebook hiện tại thực sự đã khác rất nhiều so với trước kia”.

Bên cạnh đó, Facebook cũng chia sẻ họ luôn chú trọng nghiên cứu cũng như hợp tác với những chuyên gia và các nhà khoa học ngoài công ty để nắm bắt tốt hơn những tác động, ảnh hưởng đi kèm khi mạng xã hội trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống. Điều này vẫn luôn diễn ra xuyên suốt quá trình phát triển sản phẩm và thậm chí Facebook còn khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng cắt giảm lợi nhuận để có được những quyết định đầu tư chính xác nhất”.

Facebook cho biết họ luôn đặt người dùng lên hàng đầu và sẵn sàng hi sinh lợi nhuận để mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

Tháng 11 vừa qua, đích thân CEO Mark Zuckerberg đã nhấn mạnh điều này: “Tôi luôn đặt người dùng lên trên lợi nhuận. Tôi thực sự nghiêm túc trong việc bảo vệ cộng đồng của Facebook hơn là tối đa hóa lợi nhuận của chúng tôi”. Ngoài ra, Facebook cũng đã cam kết sẽ củng cố nguồn nhân lực để chống lại vấn nạn tin giả mạo tràn lan trên nền tảng sở hữu 1.3 tỷ người dùng mỗi ngày của họ.

Dưới đây là nguyên văn lời phản hồi của Facebook:

Chamath đã rời Facebook từ hơn 6 năm trước. Khi Chamath còn làm việc tại đây, chúng tôi tập trung vào xây dựng những trải nghiệm truyền thông xã hội mới và phát triển Facebook trên phạm vi toàn cầu. Giờ đây khi đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới, chúng tôi cũng nhận thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của mình. Facebook hiện tại thực sự đã khác rất nhiều so với trước kia. Chúng tôi cực kỳ nghiêm túc với vai trò của mình và luôn không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân. Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều và hợp tác với không ít các chuyên gia, nhà

khoa học bên ngoài để có cái nhìn sâu hơn về tầm ảnh hưởng của dịch vụ mà chúng tôi cung cấp với nhân loại và sử dụng những kết quả thu được để áp dụng cho quá trình phát triển sản phẩm của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng nghiêm túc đầu tư cho nhiều lĩnh vực bao gồm con người, công nghệ và quy trình xử lý. Như CEO Mark Zuckerberg đã nói, chúng tôi sẵn sàng cắt giảm lợi nhuận để đưa ra các quyết định đầu tư chính xác nhất.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận