Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo một báo cáo của tờ New York Times, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang chuẩn bị tung ra một ứng dụng độc lập cho phép người dùng có thể tương tác dưới dạng ẩn danh với các tài khoản khác. 

Theo đó, ứng dụng này sẽ được tung trong vài tuần tới. Với việc cho phép người dùng sử dụng tên giả hoặc ẩn danh, ứng dụng này nhằm tạo điều kiện cho những người dùng có thể thảo luận về những vấn đề mà có thể họ không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với tên thật của mình.

Thông tin này đến đúng vào thời điểm khi Facebook đang phải đối mặt với những phản ứng gay gắt về chính sách giải quyết tên thật của mình. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị chỉ trích nặng nề sau khi đưa ra thông báo rằng họ sẽ khóa tài khoản của những người chuyển đổi giới tính của mình hoặc không sử dụng tên thật.

Facebook sau đó đã phải gửi lời xin lỗi đến người dùng về chính sách này và hứa sẽ cập nhật lại các chỉ dẫn nhưng đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về những thay đổi.

"Tinh thần của chính sách này là người dùng sẽ sử dụng tên thật của mình ngoài đời. Chúng tôi tin rằng đây là một chính sách đúng đắn của Facebook bởi 2 lý do. Thứ nhất, nó là một phần của những gì làm nên sự đặc biệt của Facebook, bằng cách tách biệt mình ra khỏi những thứ phổ biến trên internet, như sự giả danh, ẩn danh... Thứ hai, đó là một cơ chế cơ bản để chúng tôi bảo vệ hàng triệu người dùng mỗi ngày trên khắp thế giới khỏi những nguy hiểm thực sự." - giám đốc sản phẩm của Facebook, Chris Cox chia sẻ.

Facebook Messenger

Một báo cáo trước đó chỉ ra rằng Facebook cũng đang thực hiện một ứng dụng độc lập tập trung vào sức khỏe. Nó được mô tả sẽ kết nối những người dùng gặp phải cùng một vấn đề về sức khỏe và từ đó tạo ra các phương thức hỗ trợ chung.

Người dẫn đầu dự án ứng dụng cho phép người dùng ẩn danh là Josh Miller, ông đã gia nhập Facebook sau khi mạng xã hội khổng lồ này thâu tóm Branch, một startup do ông đồng sáng lập chuyên tạo các mạng xã hội dựa trên các đoạn đối thoại.

CEO Mark Zuckerberg cũng công bố từ đầu năm rằng việc tung ra các ứng dụng độc lập là ưu tiên hàng đầu của Facebook. Facebook Messenger là một ứng dụng ưa thích của Facebook kể từ khi công ty này mua được WhatsApp và họ đã thực hiện một chiến dịch bắt các người dùng thiết bị di động phải sử dụng ứng dụng này để có thể inbox.

Sau đó mạng xã hội khổng lồ này còn tung ra một ứng dụng nhắn tin khác là Slingshot nhưng không được nhiều người biết đến và Bolt, cũng là một ứng dụng nhắn tin nhưng chỉ có mặt trên vài nước.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận