Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Facebook sắp sửa bổ sung nút Dislike

| 16/09/2015 17:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tuy nhiên, vị CEO này nhấn mạnh rằng, mục tiêu của Facebook trong việc tạo ra nút "Dislike" không phải là để mọi người đánh giá tồi tệ hay làm tổn thương một ai đó. Những gì Facebook mong đợi ở "Dislike" đó là giúp người dùng thể hiện sự đồng cảm - ví dụ như bạn bấm nút "Dislike" để cho thấy sự thấu hiểu một câu chuyện buồn của người bạn nào đó.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với CNBC, CEO Mark Zuckerberg đã xác nhận Facebook đang phát triển nút "Dislike", và chuẩn bị đưa vào quá trình thử nghiệm. Cụ thể hơn, Zuckerberg cho biết: "Mọi người luôn yêu cầu về nút "Dislike" trong nhiều năm qua, và có thể có đến hàng trăm người đã đề nghị về điều này, và hôm nay là một ngày đặc biệt bởi hôm nay sẽ là ngày mà tôi muốn nói rằng chúng tôi đang làm việc với nó, và quá trình thử nghiệm đang rất cận kề".

Tuy nhiên, vị CEO này nhấn mạnh rằng, mục tiêu của Facebook trong việc tạo ra nút "Dislike" không phải là để mọi người đánh giá tồi tệ hay làm tổn thương một ai đó. Những gì Facebook mong đợi ở "Dislike" đó là giúp người dùng thể hiện sự đồng cảm - ví dụ như bạn bấm nút "Dislike" để cho thấy sự thấu hiểu một câu chuyện buồn của người bạn nào đó.Mark Zuckerberg cũng nói rằng anh không muốn biến Facebook trở thành một diễn đàn, mà ở đó mọi người có thể đánh giá cao hay làm tệ hại một bài post. Rõ ràng, mong muốn của Zuckerberg trong việc tạo ra nút "Dislike" là giúp người dùng có thêm lựa chọn để thể hiện quan điểm của mình hơn nữa, bên cạnh nút "Like" rất nổi tiếng hiện nay.

Nếu Like cho thấy sự đồng ý, tán dương, ủng hộ, thích thú. Còn Dislike theo các bạn sẽ thể hiện quan điểm gì: không đồng tình, chê bai, đồng cảm với chuyện buồn hay một ý nghĩa nào khác?

Tham khảo Tinhte

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận