Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong một nỗ lực ngăn chặn sự tràn lan của nội dung nhạy cảm, Facebook cho phép đăng tải hình ảnh khỏa thân của người dùng nếu họ nghĩ sẽ bị rò rỉ lên Internet. Theo BuzzFeed, chương trình dự kiến chạy thử nghiệm tại Úc, Canada, Anh và Mỹ.

"Chúng tôi không muốn mọi người sợ hãi Facebook vì rò rỉ thông tin cá nhân. Chúng tôi đang cố gắng hết sức hoàn thiện chương trình và mong muốn nhân rộng ra nhiều nền tảng khác", Antigone Davis, Giám đốc an ninh Facebook chia sẻ.

Facebook cho phép người dùng đăng tải ảnh khỏa thân.

Đầu tiên, người dùng cần đăng kí và đồng ý với các điều khoản của Facebook về chương trình. Một email xác nhận cùng đường link cho phép khách hàng upload nhiều hình ảnh nhạy cảm của bản thân. Những tư liệu trên sẽ được một đội ngũ "được huấn luyện đặc biệt" mà Facebook thành lập xem xét và kiểm tra.

Sau đó, chúng sẽ được đánh dấu bằng vân tay, mã số hóa và bảo mật bằng mã Hash, rồi bị xóa khỏi server, quy trình xử lý không vượt quá 7 ngày. Mỗi khi những hình ảnh mà khách hàng đã cung cấp bị rò rỉ trên các trang mạng xã hội, ngay lập tức người dùng sẽ nhận được thông tin qua email và đội ngũ kiểm duyệt sẽ xóa bỏ và không cho đăng lại lần sau.

"Tính bảo mật và sự an toàn của cộng đồng người dùng là ưu tiên hàng đầu của Facebook", Davis nói.

Theo BuzzFeed, chương trình đón nhận một làn sóng phản đối của cư dân mạng, phần lớn cho rằng đội ngũ "được huấn luyện đặc biệt" mà Facebook thành lập là rất khó để đặt lòng tin. Nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ chính nội bộ trong Facebook vẫn rất cao.

Nhiều người lo sợ rằng biện pháp của Facebook vẫn còn khá nhiều kẽ hở.

"Tôi e rằng một số lượng lớn hình khỏa thân sẽ bị lưu lại hay tuồn ra ngoài bằng cách này hay cách khác bởi đội ngũ đặc biệt này và Facebook chẳng thể làm gì được", Phelan Cusack, người dùng Facebook chia sẻ trên trang cá nhân. 

Theo lời Davis, chương trình chỉ là một bước nhỏ trong chuỗi hành động nhằm "rửa sạch" Facebook. 

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận