Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Facebook thử nghiệm tab Videos mới như một kênh "Youtube" riêng trên mạng xã hội

GenK | 24/06/2017 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tab Videos trên Facebook tập hợp đầy đủ những nội dung liên quan và theo từng chủ đề cụ thể rất tiện cho việc tìm kiếm

Thời gian qia, mạng xã hội Facebook đã rất tích cực phát triển mảng nội dung video nhằm cạnh tranh với Youtube. Mới đây, công ty còn thử nghiệm một tab Videos riêng dành cho thiết bị di động hứa hẹn sẽ tạo nên bước đột phá mới cho trải nghiệm người dùng, đồng thời tấn công mạnh mẽ vào đối thủ.

Người dùng tại Ấn Độ thấy nút play trên ứng dụng Facebook tập hợp nhiều video

Quy mô thử nghiệm chỉ giới hạn ở một nhóm người tại Ấn Độ. Theo đó, phiên bản Facebook trên Android xuất hiện tab video mới có biểu tượng nút play. Đó là kênh cung cấp “vô tận” những clip trên mạng, từ bạn bè, trang theo dõi cho tới nội dung mà ai đó like, share. Chưa hết, hệ thống còn có một loạt các nút tùy chọn để hiển thị video theo từng danh mục riêng như Giải trí, Hài, Phong cách sống, Động vật, Thể thao và Tin tức.

Facebook lần đầu tiên triển khai tab Video di động vào tháng 4/2016 chủ yếu tập hợp video quay trực tiếp của người dùng. Việc tách biệt nội dung số này thành mục riêng cho thấy tham vọng mới của công ty.

Giao diện thử nghiệm của tab Videos trên Facebook

Từ lâu, Facebook đã rất quan tâm tới mảng video và nỗ lực hỗ trợ tính năng cho chúng. Nhưng dường như hãng muốn nhiều hơn thế, đặc biệt công nghệ trí thông minh nhân tạo cho phép Facebook gợi ý nội dung dựa trên lịch sử duyệt web và các tương tác của họ trên mạng xã hội.

Doanh thu quý I/2017 của Facebook là hơn 8 tỷ USD. Việc tích hợp tab riêng đa tính năng của video hứa hẹn sẽ mang tới cho công ty nhiều khoản lợi nhuận mới, đặc biệt từ quảng cáo video.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận