Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Fan LMHT Hàn Quốc đã có thể xem chung kết LCK bằng kính thực tế ảo

| 21/04/2016 17:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
VR (Virtual Reality) hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo, có thể tạo ra một không gian ảo giúp khán giả Liên Minh Huyền Thoại đắm chìm vào không gian đó.
 

Trước đây, cộng đồng mạng đã dậy sóng khi một đoạn video công bố áp dụng công nghệ VR (Virtual Reality) hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo trong việc shopping tại gia. Đoạn video dài chưa đầy 5 phút đó đã khiến toàn bộ các anh hùng trên mạng phải kinh ngạc và hết sức háo hức để có thể trải nghiệm.

Hiện nay, công nghệ VR đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thể thao điện tử, chiếm lĩnh một thị trường rộng lớn trong lĩnh vực này. Giờ đây, đội ngũ kỹ thuật Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc OGN dám “to gan” lần đầu tiên thử nghiệm công nghệ này bằng việc sử dụng ứng dụng thực tế ảo trên điện thoại để trực tiếp trận chung kết giữa ROX và SKT.

 

Tạm dịch:

"Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc, Riot Games, kênh thể thao điện tử CJ E&M hợp tác phát sóng trận Chung Kết LCK Mùa Xuân 2016, đồng thời lần đầu tiên sử dụng công nghệ VR trong công tác truyền hình trực tiếp.

Gần đây các doanh nghiệp và chuyên gia đã phát triển công nghệ VR, với công nghệ trực tiếp 360 độ phát sóng tới các tài khoản đăng ký.

Lần phát sóng này sẽ không sử dụng công nghệ CG, khán giả từ khắp mọi nơi có thể trải nghiệm được cảm giác như đang ngồi tại trường quay. Ngoài ra cũng sẽ thông qua ứng dụng trên điện thoại để mang tới chất lượng hình ảnh 4K cho khán giả".

Chịu trách nhiệm chính trong việc phát sóng trận chung kết này, công ty OGN cho biết, sau khi trực tiếp bằng công nghệ VR, mọi chương trình mà OGN phụ trách thực hiện sẽ ứng dụng công nghệ này. Bên cạnh đó, công ty OGN sẽ tích cực đầu tư phát triển công nghệ VR, mang đến chất lượng tốt nhất cho khán giả.

Tin rằng với nỗ lực của phía Hàn Quốc, người chơi cũng như khan giả sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất, những khán giả ở xa cũng sẽ có cảm giác được sức nóng của trận đấu như đang ở trong trường quay.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận