Google+
Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai chẳng muốn chui lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền.

Trên lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Ban ngày rõ dịu dàng với nhau, đến lúc đi ngủ lại biến thành quái vật chân dài, chuyên gác hoặc đạp bạn đời bay khỏi giường.

Khó chịu đúng không?

Rất may mắn, Ford, hãng ô tô nổi tiếng thế giới vừa cho ra mắt loại giường kỳ diệu, khiến những cơn ác mộng nói trên biến mất.

Được gọi là Lane-Keeping Bed (hiểu là giường công bằng cho nhanh), nếu đường bộ có dải phân cách để ngăn xe cộ lấn làn, cái giường này cũng thế. Địa phận của ai người ấy ngủ, láo nháo sẽ bị trả về chỗ cũ.

Lane-Keeping Bed

Neil Stanley, tiến sĩ chuyên nghiên cứu về giấc ngủ cho hay: "Dù đã ngủ say, con người cực kỳ nhạy cảm các mọi yếu tố ngoại cảnh."

"Khi nằm chung giường, nhiều cặp đôi đã xích mích chỉ vì người này chiếm hết chỗ của người kia. Về cơ bản, cơ thể người đã được lập trình để tỉnh dậy khi bị ai đó tác động."

Có nghĩa là, khi bị ai đó "lấn giường", cơ chế tự nhiên sẽ đánh thức bạn và khó có thể ngủ ngon được nữa. Ngoài ra, dù ý thức được điều này, nhiều người vẫn làm phiền bạn chung giường trong khi ngủ.

Với hệ thống băng chuyền tự động nhận biết áp lực của người nằm trên giường, Lane-Keeping Bed sẽ "kéo" kẻ láo nháo về chỗ cũ và đảm bảo giấc ngủ cho người còn lại.

Đại diện của Ford cho hay, Lane-Keeping Bed lấy cảm hứng từ công nghệ tự căn chỉnh làn đường được trang bị trên một số mẫu xe mới của hãng. Không chỉ trong giao thông, bất cứ ai cũng cần không gian của riêng mình.

Hiện tại, Ford vẫn chưa thông báo về việc thương mại hóa loại giường này. Nó là một phần trong dự án "Ford Interventions" - sử dụng các công nghệ ô tô để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thường nhật.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận