Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Gần đây, Nvidia đã update driver mới phiên bản 397.31 với nhiều hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu năng cho một số dòng VGA đang vận hành trên thị trường. Tuy nhiên, theo cảnh báo của shop phần cứng TechGuru Store thì game thủ Việt KHÔNG NÊN cập nhật phiên bản mới trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là những ai sử dụng GTX 1060.

Toàn bộ phần cảnh báo như sau:

[Cảnh Báo] Driver NVIDIA 397.31 khiến VGA GTX 1060 gặp lỗi khá nghiêm trọng.

Một loạt người dùng VGA GTX 1060 đã gặp phải lỗi Bootloop khá nghiêm trọng khi cập nhật lên Driver 397.31 của NVIDIA.

Dù không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ hay hiệu năng của VGA, nhưng người dùng sẽ không thể kết thúc quá trình cài đặt, bị ép phải khởi động lại máy liên tục và không thể làm việc hay chơi game một cách bình thường.

Cách xử lý tạm thời chính là tải và cài đặt ứng dụng Display Driver Uninstaller (https://bit.ly/1s4GrBD) để xóa sạch Driver NVIDIA mới, đồng thời cài đặt lại phiên bản cũ 391.35 (https://bit.ly/2vQvxxI).

Ngoài GTX 1060 thì một người dùng GTX 1080 cũng gặp phải lỗi khi sử dụng 2 màn hình.

Nói chung anh em nào chưa cập nhật Driver thì tạm thời án binh bất động, anh em nào gặp lỗi thì chịu khó gỡ Driver mới cài bản cũ để chờ NVIDIA sửa lỗi.

Theo chia sẻ của nhiều game thủ thì không chỉ chiếc VGA GTX 1060 gặp lỗi, mà cả GTX 1070 cũng bị trục trặc luôn: "em hôm qua dùng GTX 1070 HOF, up driver mới , vào batman arkham knight để res 4k, máy báo driver vga bị disable, và phải cài lại, như kiểu mất luôn driver".

Tuy nhiên, cũng có người không bị sao cả, mặc dù dùng đúng chiếc GTX 1060 vốn có nguy cơ gặp lỗi cao: "sao 1060 hôm qua up bình thường mà nhỉ?".

Có thể tạm kết luận rằng bản driver mới của Nvidia lần này gặp phải lỗi nhưng chưa rõ là lỗi cụ thể gì và có thể xảy ra trên mọi dòng, tuy nhiên GTX 1060 là xác xuất cao nhất. Ngoài ra cũng có một số trường hợp hoàn toàn không bị sao cả do... ăn ở tốt. Nhìn chung là không nên update driver VGA của 'phe xanh' vào lúc này, nên chờ thời điểm an toàn hơn!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận